Triển vọng lạc quan cho kinh tế Đông Nam Á

Các thị trường khu vực Đông Nam Á đang đứng trước triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai mặc dù tình hình lãi suất vẫn khó dự đoán.

Hãng tin Channel NewsAsia của Singapore ngày 11/9 trích dẫn một báo cáo từ cơ quan quản lý đầu tư hàng đầu thế giới Goldman Sachs Asset Management cho biết sự mở rộng của nhóm thu nhập trung bình, quá trình đô thị hóa và sản xuất tăng cao sẽ tạo ra tác động tích cực đối với các nền kinh tế khu vực Đông Nam Á. Các nước trong khu vực, đặc biệt Indonesia và Philippines, đều có triển vọng tăng trưởng trong tương lai.

Goldman Sachs đánh giá các thị trường tại khu vực Đông Nam Á đang khởi sắc

Tuy nhiên, cơ quan này đưa ra dự báo cẩn trọng hơn đối với hai nước Malaysia và Thái Lan do tiêu dùng từ các hộ gia đình đang suy giảm. Đối với Singapore, đảo quốc sư tử cũng nhận được dự báo tích cực song cần cẩn trọng tránh để tiến trình tái cơ cấu của chính phủ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng mặc dù giới chuyên gia vẫn chưa thể đưa ra dự báo đối với tỷ lệ lãi suất, song các thị trường trong khu vực nên chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng lãi suất tăng đột xuất trong tương lai.


TTXVN/Tin Tức

loading...
Loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản