TP. Hồ Chí Minh đưa hàng bình ổn ra vùng ven, hàng Việt vào chợ truyền thống

Ngày 12/10, tại TP Hồ Chí Minh, công ty Vissan đã khai trương cửa hàng thứ 78 thuộc chuỗi cửa hàng bình ổn ở số 261 đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp. Tại chuỗi cửa hàng bình ổn của Vissan, không chỉ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến mà còn bày bán nhiều mặt hàng thiết yếu thuộc các ngành hàng thực phẩm đa dạng như đường, dầu ăn, trứng gia cầm, sữa, mì gói, nước tương, rau củ quả…


 Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó chủ tịch phường 17, quận Gò Vấp cho biết: Hiện trên địa bàn phường có mật dân cư khá đông, tuy nhiên chỉ có chợ truyền thống An Nhơn là kinh doanh đủ các mặt hàng thiết yếu, còn siêu thị thì tương đối xa. Chính quyền địa phương đã nỗ lực mở được 31 điểm bán hàng bình ổn nhưng cửa hàng kinh doanh đầy đủ các mặt hàng như Vissan thì có rất ít. Việc cửa hàng bình ổn Vissan đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo tiện ích cho người tiêu dùng, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân của quận.

Trong tuần này, Ủy ban nhân nhân quận 1 và Trung tâm xúc tiến Thương mại & Đầu tư thành phố (ITPC) đã phối hợp tổ chức “Tuần lễ hàng Việt” tại 3 chợ Bến Thành, Tân Định và Thái Bình từ 10-15/10. Chương trình có 17 doanh nghiệp tham gia quảng bá sản phẩm, bán hàng Việt như công ty Ba Huân, công ty Hoàng Minh Ngọc và những cơ sở sản xuất làng nghề thuộc các ngành hàng tiêu dùng, may mặc, thực phẩm… Ban quản lý chợ Bến Thành cho biết, khi các doanh nghiệp đưa hàng Việt vào chợ sẽ được các tiểu thương kinh doanh tại chợ hỗ trợ giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng; đồng thời qua sự gặp gỡ giữa nhà sản xuất và tiểu thương sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hàng Việt vào các chợ truyền thống.

Ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc công ty Vissan cho biết: Vissan luôn chú trọng việc dự trữ nguyên liệu và tạo nguồn hàng thông qua giải pháp ứng vốn và hợp tác với các trang trại chăn nuôi để đảm bảo nguồn cung lợn hơi trong dịp Tết. Dự kiến nguồn thực phẩm chế biến của Visaan cho dịp Tết năm 2012 là 6.000 tấn và đảm ổn định về giá cả trong tháng trước, trong và sau Tết./.


Mỹ Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản