TP Hồ Chí Minh: Đề nghị không bán xăng dầu cho người mua bằng can, chai, lọ để tích trữ

Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đã đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu kiên quyết không bán cho các đối tượng dùng can, chai, lọ… mua xăng dầu có dấu hiệu tích trữ trong mùa dịch COVID-19 để tránh nguy cơ xảy ra cháy nổ trong khu dân cư.

Chú thích ảnh
Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đã đề nghị các doanh nghiệp kiên quyết không bán cho các đối tượng dùng can, chai, lọ… mua xăng dầu có dấu hiệu tích trữ.

Ngày 4/4, bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở vừa có văn bản gửi đến các doanh nghiệp (DN) đầu mối, tổng đại lý, doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố yêu cầu đảm bảo nguồn hàng, cung cấp kịp thời, liên tục nhu cầu của người tiêu dùng trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, Sở cũng kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu kiên quyết không bán cho các đối tượng dùng can, chai, lọ… mua xăng dầu có dấu hiệu tích trữ trong mùa dịch để tránh nguy cơ xảy ra cháy nổ trong khu dân cư.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị này cần chỉ đạo các nhân viên, người quản lý trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống của mình tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ tại đơn vị mình; thường xuyên nắm bắt tình hình, báo cáo những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu, an toàn phòng chống cháy nổ tại đơn vị với Sở Công Thương, các Sở, ngành địa phương liên quan để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn; kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm gian lận thương mại, kinh doanh xăng dầu không đúng số lượng, chất lượng; các hành vi tích trữ, găm hàng và các hành vi gian lận khác, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến ngày 2/4 của Ban chỉ đạo chống dịch TP Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo các Sở, ban ngành thành phố; UBND 24 quận, huyện; công an các phường, xã, thị trấn, các tổ dân phố, khu dân cư tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền hướng dẫn, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân mua xăng dầu tích trữ vì gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, không đảm bảo an toàn PCCC tại các hộ gia đình và khu dân cư.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm những người đi gom xăng dầu tích trữ trong mùa dịch
TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm những người đi gom xăng dầu tích trữ trong mùa dịch

Chiều 1/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm yêu cầu các lãnh đạo UBND các quận, huyện, xã, phường phải theo dõi, phát hiện và đấu tranh với những trường hợp đi gom xăng về tích trữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN