TP Hồ Chí Minh: Đầu tư nước ngoài tăng trưởng đáng kể

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh, tình hình đầu tư nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục có những tín hiệu khả quan. Bởi hiện nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài (FDI) vào thành phố đang tăng trưởng đáng kể. Cụ thể, tính đến ngày 20/5, thành phố đã có 120 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư 724,2 triệu USD (giảm 7,7% về số dự án và tăng 356 % về tổng vốn so cùng kỳ năm ngoái).


Ngoài ra, có 40 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư 68,8 triệu USD (bằng về số dự án và giảm 66,3% về vốn so cùng kỳ). Tính chung tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh tăng vốn 793 triệu USD, tăng 119% so cùng kỳ (cùng kỳ giảm 46,2% ).

Nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục đổ vào các ngành công nghệ cao, công nghệ chế biến...


Không chỉ tăng về số dự án đầu tư, tổng vốn điều chỉnh trong đầu tư cũng tăng mạnh. Ông Nguyễn Tấn Phước, Phó Ban Quản lý Khu chế xuất – khu công nghiệp TPHồ Chí Minh cho biết, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đang thu hút FDI vào các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp chế biến… Vừa qua, thành phố đón nhiều đoàn DN nước ngoài đến tìm hiểu môi trường đầu tư. Dự kiến, thời gian tới sẽ có 10 DN Nhật Bản đầu tư vào khu công nghiệp Việt – Nhật sau khi khu công nghiệp này đi vào hoạt động.

 Song song hoạt động đầu tư mới thì hàng loạt DN bày tỏ mong muốn được tăng vốn đầu tư để sản xuất và kinh doanh theo hướng mở rộng. Đơn cử, một công ty của Đức chuyên sản xuất thang máy đang tăng vốn đầu tư khoảng 10 tiệu đô và đầu tư thuê thêm vốn. Một DN nữa của Nhật Bản tiếp tục tăng vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD.


“Tình hình hoạt động của FDI trên địa bàn hiện nay rất ổn định. Sự cam kết cùng các chính sách thu hút đầu tư của thành phố phần nào đã tạo điều kiện để doanh nghiệp an tâm sản xuất kinh doanh. Dự báo, trong thời gian tới nguồn vốn FDI vào thành phố tiếp tục tăng mạnh bởi các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức…”- Ông Phước cho biết thêm.


Nói về việc thu hút vốn FDI trong thời gian qua, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng: Môi trường đầu tư tốt và an toàn của Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đang tạo niềm tin trong mắt các đầu tư nước ngoài. Các nước vẫn chọn Việt Nam làm điểm đến trong hoạt động đầu tư mặc cho tình hình căng thẳng hiện nay. Để xây dựng môi trường đầu tư an toàn hơn nữa, thành phố đã và đang thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự, đồng thời sẽ hỗ trợ tối đa giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, nhất là doanh nghiệp bị thiệt hại sau vụ xô xát, đập phá vừa qua.


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản