Thị trường vàng tuần qua: Nhà đầu tư chờ tín hiệu mới từ thị trường

Thị trường vàng trong nước tuần qua vẫn đi theo xu hướng của vàng thế giới, tuy nhiên giá vàng trong nước chỉ biến động trong biên độ hẹp.

Chú thích ảnh
Khách hàng giao dịch tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trong phiên giao dịch đầu tuần (11/3), thị trường diễn biến khá ổn định và giá vàng trong nước được giao dịch ở mức 36,50 - 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đến phiên 13/3, ảnh hưởng từ đà tăng mạnh của giá vàng thế giới trong bối cảnh Quốc hội Anh bỏ phiếu loại phương án Brexit mà không có thỏa thuận, giá vàng trong nước mới có phiên "sáng nhất" tuần, nhưng cũng chỉ giao dịch ở mức 36,57 - 36,75 triệu đồng/lượng.

Những phiên sau đó, giá vàng được điều chỉnh giảm dần. Đến phiên giao dịch cuối tuần (16/3), giá vàng giao dịch ở ngưỡng 36,48 - 36,65 triệu đồng/lượng. Nhìn chung, tuần qua giá vàng được điều chỉnh giảm nhẹ với 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 40 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán ra.

Theo các doanh nghiệp vàng, tuần này hoạt động giao dịch vàng trong nước được duy trì ở mức ổn định. Với tâm lý thận trọng và chờ đợi những thông tin mới nên nhà đầu tư có xu hướng thăm dò và dè dặt hơn trong việc quyết định tham gia thị trường.

Trên thị trường thế giới, mặc dù chứng kiến hai phiên đi xuống trong tuần, song các nhà giao dịch ước tính giá vàng thế giới vẫn ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp nhờ sự suy yếu của đồng USD và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kiên nhẫn với chính sách tiền tệ sau các số liệu bi quan về tình hình kinh tế.

Các chuyên gia nhận định giá vàng đã hưởng lợi khi thống kê cho thấy sự yếu kém trong lĩnh vực chế tạo kéo đồng USD đi xuống.

Dự kiến, trong tuần tới thị trường sẽ hướng sự chú ý vào cuộc họp của Fed diễn ra trong hai ngày 19 và 20/3 để nghe ngóng định hướng về chính sách lãi suất. Các nhà kinh tế lưu ý lãi suất cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư, nhưng nếu Fed tỏ ra “kiềm chế” trong chính sách tăng lãi suất, nhu cầu mua vàng sẽ gia tăng.

Thùy Linh (TTXVN)
Giá vàng thế giới tăng tuần thứ hai liên tiếp
Giá vàng thế giới tăng tuần thứ hai liên tiếp

Mặc dù chứng kiến hai phiên đi xuống trong tuần, song các nhà giao dịch ước tính giá vàng thế giới vẫn ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp, nhờ sự suy yếu của đồng USD và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kiên nhẫn với chính sách tiền tệ, sau các số liệu bi quan về tình hình kinh tế.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN