Thị trưởng Khu tài chính London khuyến khích đầu tư vào Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 7/9 tại London (Luân Đôn), Thị trưởng Khu tài chính London David Wootton khẳng định Việt Nam có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Anh đầu tư vào, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng.

Ông cho biết Việt Nam rất cần có cơ sở hạ tầng mới để phát triển một nền kinh tế đang nổi và hiện đại, trong khi Anh có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này cũng như là vốn đầu tư vào các dự án.

Ông David Wootton, Thị trưởng Khu tài chính London. Ảnh internet


Thị trưởng Khu tài chính Luân Đôn David Wootton sẽ dẫn đầu một đoàn 20 doanh nghiệp sang thăm Việt Nam vào cuối tháng Chín nhằm thúc đẩy hơn nữa các cơ hội hợp tác và đầu tư giữa hai nước. Theo ông, trong thời gian ở thăm Việt Nam, ông sẽ gặp gỡ và làm việc với các quan chức chính phủ và cả lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam để xác định những dự án thử nghiệm về hợp tác theo mô hình đối tác công tư (PPP).

Ông nói: “Tôi hy vọng qua chuyến thăm này sẽ góp phần đạt được mục tiêu mà hai nước đặt ra là tăng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD vào năm 2013 và tăng đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp Anh vào Việt Nam”.

Dự kiến, ông David Wootton sẽ thăm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 22-26/9, sau khi đến Trung Quốc và Hồng Kông, trong chuyến thăm châu Á bắt đầu từ ngày 11/9.

Thị trưởng Khu tài chính Luân Đôn được bầu hàng năm, là đại diện cho Khu tài chính Luân Đôn, một trong những trung tâm tài chính lớn trên thế giới, và đại diện cho các doanh nghiệp Anh.

Trong hai năm 2010 - 2011, các thị trưởng Nick Anstee và  Michael Bear cũng đã đến Việt Nam.TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Thương mại điện tử-Bài cuối: 'Người dân đã hết sức thiếu cảnh giác'

    Thương mại điện tử-Bài cuối: 'Người dân đã hết sức thiếu cảnh giác'

    08:36 ngày 08/09/2012

    Lôi kéo thành viên tham gia mở gian hàng trên các website thương mại điện tử để huy động lượng tiền mặt lớn từ mạng lưới người tham gia. Đây là một chiêu thức mà Công ty Cổ phần Đào tạo mua bán trực tuyến (MB24) đã thực hiện để lừa đảo trên quy mô cả nước trong thời gian qua.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản