Thêm ba sản phẩm được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Ngày 15/9, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang cho biết, tỉnh vừa có thêm ba sản phẩm làng nghề, đặc sản là mỳ Chũ, gạo thơm Yên Dũng và gà đồi Yên Thế được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Như vậy, đến nay tỉnh Bắc Giang đã có 10 sản phẩm làng nghề, đặc sản của địa phương được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Mỳ Chũ là sản phẩm mỳ gạo nổi tiếng của làng nghề truyền thống Thủ Dương, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn. Nguyên liệu để làm mỳ Chũ là gạo Bao thai hồng đặc sản được trồng ở địa phương nên mỳ có độ giòn, dẻo, thơm. Khi nấu chín sợi mỳ vẫn dai, trắng dẻo tự nhiên, dậy mùi thơm của thứ gạo đồi, khi ăn có vị ngọt bùi rất khó quên.

Gạo thơm Yên Dũng (sản xuất từ các giống lúa chất lượng cao như Nàng Xuân, LT2, T10, Hương Thơm số 1...) hiện đang được phát triển thành vùng sản xuất hàng hóa với diện tích khoảng trên 2.000 ha ở các xã Tư Mại, Cảnh Thụy, Đồng Phúc, Nham Sơn... của huyện Yên Dũng. Sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài với giá bán cao gấp từ 1,2- 1,5 lần so với giống lúa thường.

Gà đồi Yên Thế cũng như vải thiều Lục Ngạn nhiều từ nhiều năm nay đã được biết đến như là "đặc sản" của Bắc Giang. Hiện nay toàn huyện Yên Thế có tổng đàn khoảng gần 4 triệu con gà đồi. Đây là giống gà lai mía, được chăn thả trên đồi, dưới tán cây rừng, vải thiều..., gà có chân vàng, da vàng, thịt chắc, thơm ngon nên được thị trường ưa chuộng và tiêu thụ mạnh.

Việt Hùng
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản