Thanh Hóa có thêm 7 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành quyết định việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Thanh Hóa đợt 1, năm 2021.

Chú thích ảnh
Gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Thanh Hóa vừa có thêm 7 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh; trong đó có 3 sản phẩm đạt 4 sao gồm: "Tổ yến sào", "Tổ yến chưng" (của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Yến Sào Xứ Thanh, huyện Hậu Lộc) và "Giỏ trái đất" của Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất khẩu Việt Trang (huyện Nga Sơn). Ngoài ra còn có 4 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh gồm các sản phẩm: "Miến Gạo Phúc Thịnh" của hộ sản xuất kinh doanh miến gạo Quý Lộc Phúc Thịnh (huyện Yên Định); "Tương Xuân Pha" của hộ sản xuất kinh doanh Đỗ Xuân Dũng (huyện Thọ Xuân); "Trà xanh túi lọc Bình Sơn" của hợp tác xã Dịch vụ nông lâm nghiệp Bình Sơn (huyện Triệu Sơn) và "Mắm tép đặc biệt Tác Huy" của hộ sản xuất kinh doanh Đồng Thị Huy (thị xã Nghi Sơn).

Đối với các sản phẩm sau khi được đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh, các sở, ngành, các đơn vị liên quan cùng các chủ thể sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, công bố tiêu chuẩn, chất lượng, mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, dán tem truy xuất nguồn gốc bảo đảm theo quy định...

Sau hơn 2 năm triển khai, thực hiện, sức lan toả của chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã tác động đến các chủ thể sản xuất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh đã đầu tư công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới mẫu mã và hoàn thiện hồ sơ sản phẩm để đăng ký tham gia chương trình. Hiện tại Thanh Hóa đã có 76 sản phẩm OCOP được đánh giá, xếp hạng; trong đó có 1 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo xét sản phẩm OCOP Quốc gia.

Tỉnh Thanh Hóa đang đặt ra mục tiêu trong năm 2021 sẽ có thêm 50 sản phẩm OCOP cấp tỉnh được công nhận.

Tin, ảnh: Hoa Mai (TTXVN)
Hướng mới trong phát triển sản phẩm OCOP
Hướng mới trong phát triển sản phẩm OCOP

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch đang là hướng đi được tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh thực hiện nhằm quảng bá cho các sản phẩm nông nghiệp đặc thù cũng như thúc đẩy quá trình tiêu thụ, nâng cao giá trị cho sản phẩm OCOP của địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN