Tàu, xe “căng mình” phục vụ hành khách về quê nghỉ lễ 2/9

Bắt đầu từ chiều 1/9 đến sáng 2/9, lượng khách tại bến xe tại thủ đô Hà Nội tăng đột biến so với ngày thường khi người dân về quê nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Người dân ngồi đợi chờ mua vé tại bến xe Mỹ Đình. Ảnh: Nhóm p/v chuyên đề - TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng nay tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm vẫn còn rất nhiều người chờ đợi chen chúc để mua vé.

Tại bến xe Mỹ Đình, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, bắt đầu từ 12 trưa ngày 1/9 đến 11 giờ ngày 2/9 lượng khách dồn về bến tương đối đông, ước tính hôm qua đến sáng nay khoảng 70.000 lượt hành khách đã dồn về bến Mỹ Đình. Tuy nhiên, lãnh đạo bến đã huy động lực lượng tối đa để duy trì an ninh trật tự. Đến thời điểm này thì lượng hành khách về bến đã trở lại mức bình thường như trước.

Chị Vũ Thu Trang, một hành khách đang làm việc tại Hà Nội về quê Quảng Ninh cho biết, “chiều 1/9 ra bến xe Mỹ Đình từ 13 giờ nhưng 16 giờ mới lên được xe, 22 giờ cùng ngày mới về đến nhà.

Cũng về quê Quảng Ninh, để tránh cảnh chen chúc một nhóm sinh viên trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội đã chọn giải pháp góp tiền thuê xe riêng 16 chỗ ngồi đón tận nơi, trả người theo địa chỉ. Các em cho biết, giá vé chỉ cao hơi 10.000 – 20.0000 đồng so với mua vé tại bến.

Tại bến xe Giáp Bát, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, hành khách dồn bến nhiền cao điểm vào khoảng 16 – 18 giờ chiều 1/9 và đầu giờ sáng 2/9. Ước tính lượng hành khách từ chiều qua đến sáng nay dồn về bến khoảng gần 30.000 lượt hành khách. Nhìn chung, tình hình trật tự an ninh trong và ngoài bến đã được các lực lượng thanh tra, công an và lực lượng của bến bảo đảm không để xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, hành khách gặp một chút khó khăn khi phải chờ đợi mua vé.

Em Lê Văn Tiếp, đang làm việc tại Hà Nội về quê Nam Định cho biết: “Năm trước chủ quan, ngày lễ ra bến không mua được vé, năm nay rút kinh nghiệm đặt vé trước, vì vậy chỉ cần ra bến chờ đợi là có xe về quê”.

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp đang hoạt động vận tải tại bến xe Giáp Bát cho biết, đến chiều 31/8 đơn vị đã bán hết vé đặt trước cho hành khách. Từ hôm qua đến sáng nay, hành khách chỉ ra bến lấy vé và ra xe. Doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị đủ nhân lực và xe để phục vụ hành khách theo sự chỉ đạo của lãnh đạo bến.

Tại bến xe Gia Lâm, ghi nhận của phóng viên sáng 2/9 là lượng khách dồn về bến rất đông, chị Nguyễn Nguyên Thảo đang làm việc tại Hà Nội về quê chồng chơi tại Hải Phòng cho biết, sáng nay chị mất gần 2 tiếng đồng hồ mới mua được vé và khi lên xe vẫn phải ngồi ghế nhựa.Ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Gia Lâm chia sẻ với phóng viên, “từ chiều qua đến sáng nay lượng hành khách dồn vế bến tăng khoảng trên 20% so với ngày thường, ước tính từ chiều hôm qua đến sáng nay khoảng 13.000 lượt hành khách đã dồn về bến. Tuy nhiên, vào sáng hôm nay hành khách về bến vào những lúc cao điểm cũng phải mất thời gian để mua vé và chờ xe tăng cường”.

“Đánh giá chung, tình hình an ninh trật tư bến đã được lực lượng thanh tra, công an và lực lượng của bến đảm bảo, không để xảy ra sự cố nghiêm trọng nào. Đến thời điểm chiều hôm nay, tình hình bến đã trở lại hoạt động bình thường, không còn hiện tượng ùn ứ tại bến”- ông Nguyễn Như Trúc cho hay.

Đối với ngành đường sắt, trao đổi với phóng viên, bà Trạm trưởng Trạm Vận tải đường sắt Hà Nội Phạm Thị Anh Đào cho biết, cùng với các đôi tàu hoạt động hàng ngày, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã lập thêm các đôi tàu để phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ 2/9 với khoảng trên 3.000 vé được tăng thêm. Nhìn chung đến thời điểm này việc bán vé và phục vụ hành khách đi tàu diễn ra bình thường, tuy nhiên vào sáng nay tuyến tàu đi Hải Phòng, Lào Cai đông hơn so với ngày thường rất nhiều.

Quang Toàn (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản