Tập đoàn Siemens hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh

Sáng 9/4, tại Berlin, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Đức, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và lãnh đạo Tập đoàn Siemens toàn cầu của Đức đã ký kết “Thỏa thuận khung về hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng” dưới sự chứng kiến của ông Peter Atmaier, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và năng lượng LB Đức.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Lãnh đạo Tập đoàn Siemens tại lễ ký kết. Ảnh: Phạm Thắng - PV TTXVN tại Đức

Thỏa thuận khung này sẽ góp phần từng bước hiện thực kế hoạch xây dựng “Lộ trình cơ sở hạ tầng thông minh cho Việt Nam”, vốn là một nội dung quan trọng của Tuyên bố chung được ký giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế và năng lượng LB Đức nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Peter Atmaier tới Việt Nam cuối tháng 3 vừa qua.

Bộ Công Thương là cơ quan đầu mối được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan liên quan để xây dựng và hiện thực hoá “Lộ trình xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh cho Việt Nam”.

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh được xem là nền tảng để thúc đẩy phát triển bền vững cho Việt Nam trong thời gian tới, cũng như về lâu dài. Lộ trình này được xây dựng dựa trên các đánh giá về thực trạng phát triển kinh tế tổng thể nói chung, ngành năng lượng và sản xuất công nghiệp nói riêng, về các điều kiện cơ sở hạ tầng... với mục tiêu tổng thể là phấn đấu đưa Việt Nam sớm trở thành quốc gia công nghiệp và theo đuổi tăng trưởng bền vững.

“Lộ trình xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh cho Việt Nam” được xây dựng dựa trên các mục tiêu cụ thể là đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng liên tục và bền vững, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, thực hiện Chiến lược Tăng trưởng Xanh và phát triển kế hoạch đầu tư hạ tầng...

Trước khi diễn ra lễ ký kết thỏa thuận khung, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc riêng với Bộ trưởng Bộ Kinh tế và năng lượng LB Đức Peter Atmaier, cũng như với lãnh đạo Tập đoàn Siemens toàn cầu. Hai bộ trưởng đã cùng điểm lại các nội dung hợp tác đang tích cực được triển khai theo Tuyên bố chung được ký giữa hai bộ, cũng như thúc đẩy sự tham gia của Tập đoàn Siemens vào tiến trình xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh tại Việt Nam.

Phạm Thắng - Anh Đức (TTXVN)
 Thủ tướng mong muốn Siemens hỗ trợ Việt Nam trong cách mạng Công nghiệp lần thứ 4
Thủ tướng mong muốn Siemens hỗ trợ Việt Nam trong cách mạng Công nghiệp lần thứ 4

Chiều 24/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens (Đức) Joe Kaeser đang có chuyến thăm Việt Nam để thúc đẩy hợp tác phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN