Tăng cường quản lý người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 12/CT-TTg, ban hành ngày 30/5.

Chỉ thị nêu rõ, trong những năm qua, chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã đạt được những kết quả quan trọng; hàng năm giải quyết việc làm cho khoảng 90.000 người, giúp nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho gia đình người lao động, đồng thời đóng góp vào nguồn thu ngoại tệ cho đất nước khoảng 2 tỷ USD mỗi năm. Riêng đối với thị trường Hàn Quốc, hàng năm Việt Nam đưa được khoảng hơn 10.000 lao động đi làm việc. Tuy nhiên, công tác xuất khẩu lao động vẫn còn tồn tại một số hạn chế, trong đó, nổi lên vấn đề người lao động bỏ hợp đồng, cư trú và làm việc bất hợp pháp ở nước ngoài.


Để tăng cường công tác quản lý người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương tổ chức tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ bằng nhiều hình thức về chính sách, pháp luật xuất khẩu lao động và các quy định hướng dẫn chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo các địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và đào tạo người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc.
 

loading...
loading...
Tin khác
  • NHNN cần nắm sát sao diễn biến hệ thống tài chính

    NHNN cần nắm sát sao diễn biến hệ thống tài chính

    06:29 ngày 02/06/2014

    Theo các chuyên gia ngân hàng, sự thiếu hụt thanh khoản có thể lan rộng nhanh và ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ hệ thống tài chính, trong đó có tổ chức tín dụng và định chế tài chính. Vì lẽ đó, chính sách tiền tệ và ổn định tiền tệ rất quan trọng để ổn định khu vực tài chính.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản