Sàn chứng khoán HoSE tại TP Hồ Chí Minh có ca mắc F0 khiến giao dịch chứng khoán cũng ảnh hưởng

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 11/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại sàn chứng khoán HoSE tại TP Hồ Chí Minh đã có ca mắc F0, Bộ Tài chính đã có chỉ đạo, nhưng tình hình dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh rất căng thẳng khiến giao dịch chậm lại.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời báo chí tại cuộc họp báo.

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đẩy nhanh tiến độ công việc khi điều kiện cho phép. Hi vọng thực hiện việc này trong tháng 8 khi chính quyền TP Hồ Chí Minh đang dần kiểm soát tốt dịch bệnh", Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho hay.

Về giải pháp giãn, hoãn, giảm thuế, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho rằng, việc hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh gặp khó khăn vì COVID-19 đang được triển khai quyết liệt.

Bên cạnh các chính sách tương tự năm 2020 như gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, miễn giảm phí, lệ phí với tổng giá trị hỗ trợ 118.000 tỉ đồng, Bộ Tài chính đã đề xuất cấp có có thẩm quyền xem xét giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với khoản thu gần 200 tỉ đồng. Giảm 50% thuế với hộ kinh doanh, giảm thuế giá trị gia tăng với một số lĩnh vực như giao thông vận tải, lưu trú, du lịch, miễn tiền chậm nộp với người nộp thuế gặp khó khăn, giảm tiền thuê đất phải nộp.... Tổng giá trị ước tính của gói này là hơn 20.000 tỉ đồng.  

"Về tiến độ triển khai, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các bộ, ngành và tổng hợp ý kiến để Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết đinh trong phiên họp gần nhất", Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho hay.

Tin, ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ tháng 7/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ tháng 7/2021

Chiều 11/8/2021, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh chủ trì Phiên họp Chính phủ trực tuyến về tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháo gỡ khó khăn những tháng cuối năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN