Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi hơn 7.053 tỷ đồng

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 15/10, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.784,4 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 47,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho sinh viên tại điểm tiêm Trường Đại học Trà Vinh. Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN

Ban quản lý Quỹ cho biết, đã có 557.347 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào Quỹ. Đến nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi 7.053,5 tỷ đồng; trong đó, chi mua vaccine là 7.044,7 tỷ đồng và chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine 8,8 tỷ đồng nên số dư cuối ngày là 1.730,9 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Quỹ vaccine phòng COVID-19 hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán nhà nước; giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng.

Những quy định này sẽ góp phần hạn chế các hành vi tiêu cực có thể nảy sinh trong quá trình quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Để quản lý chặt chẽ, hiệu quả số tiền ủng hộ, số dư tiền chuyển vào Quỹ ở các ngân hàng thương mại đến cuối ngày được chuyển hết về Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và chuyển tiếp ngay về Ngân hàng Nhà nước.

Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 22 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, MB, Agribank và TPBank.

Việc quản lý, sử dụng Quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hàng ngày.

Thùy Dương (TTXVN)
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được hơn 8.784 tỷ đồng
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được hơn 8.784 tỷ đồng

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 14/10, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.784,4 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 47,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN