Quảng Ninh đối thoại với hơn 600 doanh nghiệp

Ngày 3/4, tại thành phố Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đối thoại với hơn 600 chủ doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã trên địa bàn nhằm thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp chủ trương, chính sách của tỉnh, cũng như lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Đây cũng là nội dung của Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp, doanh nhân - một trong những hoạt động thường kỳ của tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị đã tập trung thông tin, trao đổi 4 nội dung lớn, trọng điểm bao gồm: Chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và thông tin về kết quả giải quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp năm 2016 và quý I năm 2017.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh điều hành Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp.

Một trong những nội dung quan trọng của hội nghị năm nay là tuyên truyền, tư vấn về tài trợ vốn cho các doanh nghiệp thuộc Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Phạm Hải Quỳnh, Giám đốc Công ty TNHH Vân Hải Xanh bày tỏ vui mừng, nếu được áp dụng vào thực tế, nguồn quỹ này sẽ hỗ trợ, định hướng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Quảng Ninh phát triển. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng mong muốn đơn giản hóa thủ tục để hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng nhất.

Trước ý kiến của một vài doanh nghiệp về việc chậm giải quyết các thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hạ Long, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, quy định của tỉnh là cán bộ phụ trách thủ tục hành chính khi tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp hoặc cá nhân, bắt buộc phải hướng dẫn chi tiết và cụ thể trong lần đầu tiên nộp hồ sơ, không thể chấp nhận hẹn bổ sung nhiều lần.

Ông Long cũng nhấn mạnh thời gian hẹn giải quyết thủ tục hành chính là 20 ngày; đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long nghiêm túc kiểm điểm, phê bình những cán bộ Trung tâm hành chính công để xảy ra sai sót, báo cáo lại với tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại Hội nghị, doanh nghiệp và các nhà đầu tư đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để cải thiện môi trường kinh doanh trên địa bàn.


Tính đến hết quý I/2017, môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Quảng Ninh đã được cải thiện. Cụ thể, chỉ số PCI đạt 65,60 điểm, xếp thứ 2 cả nước, tăng 1 bậc so với năm 2015 và là thứ hạng cao nhất của tỉnh Quảng Ninh trong 12 năm tham gia khảo sát PCI Việt Nam.

Trong năm 2016 có 1.667 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc đăng ký thành lập mới, số lượng nhiều nhất từ trước đến nay (tăng 13% so với cùng kỳ, vượt 7% so với mức bình quân giai đoạn 2010-2015), tổng số vốn đăng ký là 11.763 tỷ đồng (tăng 21% so với cùng kỳ, vượt 9% so với mức bình quân giai đoạn 2010 - 2015). Chỉ số quay lại thị trường đạt 502 điểm (tăng 13%).

Tin, ảnh: Trung Nguyên (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản