Phấn đấu 200.000 doanh nghiệp khai thuế qua mạng

Mục tiêu này được Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn nêu ra tại cuộc đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách thuế và thủ tục hành chính Thuế, Hải quan vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Hình minh họa. Nguồn: dangkydoanhnghiep.info.

Theo đó, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là hai địa phương có số doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng lớn nhất cả nước, lần lượt là 50.000 doanh nghiệp và 100.000 doanh nghiệp.

Thống kê mới nhất của ngành Thuế cho thấy, tính đến giữa tháng 9, số doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng đã lên tới 157.479 doanh nghiệp. Trong đó, Hà Nội có trên 40.000 doanh nghiệp, Thành phố Hồ Chí Minh là 77.000 doanh nghiệp.

Theo Tổng cục Thuế, kết quả trên có được là do trong thời gian qua, toàn ngành đã đẩy mạnh nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, kết nối, tích hợp, trao đổi thông tin với các cơ quan trong việc thu thập thông tin quản lý người nộp thuế.

Công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý thuế được duy trì và chú trọng. Một số dự án về công nghệ thông tin như: triển khai ứng dụng khai thác thông tin cơ sở dữ liệu tập trung; triển khai diện rộng trang web thông tin ngành Thuế; nâng cấp kiến trúc và tích hợp hệ thống ứng dụng quản lý các loại thuế hiện hành đang được triển khai.

Bên cạnh đó, các cục Thuế địa phương phối hợp ngân hàng thương mại, các tổ chức đại lý thuế, phát triển, mở rộng nhiều hình thức nộp thuế đơn giản, thuận tiện: thanh toán điện tử ATM, Internet Banking…

Theo đó, toàn ngành cải tiến phương pháp nộp thuế theo hướng không dùng tiền mặt, giảm thiểu chi phí cho việc nộp thuế. Ngành Thuế cũng mở rộng việc kết nối thông tin tích hợp tự động Kho bạc - Thuế - Hải quan - Tài chính (Dự án HĐH thu NSNN).

Toàn ngành tiến hành xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về người nộp thuế, triển khai áp dụng rộng rãi ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế Thu nhập cá nhân.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản