Petrolimex minh bạch kinh doanh xăng dầu trên website

Phó Tổng giám đốc Trần Ngọc Năm, người phát ngôn của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa cho biết, thực hiện Chỉ thị 11/CT-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường công khai, minh bạch đối với hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu, Petrolimex quyết định mở riêng một chuyên mục với tên gọi “Minh bạch xăng dầu”.

Chuyên mục “Minh bạch xăng dầu” trong mục “Tin tức - sự kiện” trên website có địa chỉ www.petrolimex.com.vn để công bố, công khai các thông tin về hoạt động kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp.

Theo đó, định kỳ theo quý, Petrolimex sẽ công bố tình hình biến động quỹ bình ổn giá xăng dầu (số dư đầu kỳ, số phát sinh trong kỳ, lũy kế phát sinh kỳ báo cáo, số dư cuối kỳ). Hình thức đăng: nguyên văn (bản scan) báo cáo Petrolimex gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương như hiện nay và bổ sung địa chỉ nhận thông tin là Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương. Đồng thời Petrolimex tiếp tục thực hiện chế độ báo cáo nhanh về quỹ bình ổn giá (BOG) theo chỉ đạo tại văn bản số 4233/BTC-TCDN ngày 5/4/2013 của Bộ Tài chính.

Ông Trần Ngọc Nam cho biết, đối với việc công khai kết quả sản xuất-kinh doanh, từ khi chuyển sang cổ phần (1/12/2011) đến nay, Petrolimex vẫn công bố thông tin đầy đủ tại chuyên mục "Nhà đầu tư" trên website Petrolimex theo đúng quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, gồm các báo cáo tài chính chưa kiểm toán (quý, năm) và báo cáo tài chính đã kiểm toán (6 tháng, cả năm). Từ tháng 5/2014, các báo cáo này sẽ được hiển thị thêm tại chuyên mục "Minh bạch xăng dầu". Trong báo cáo này đã bao gồm số liệu về thu nhập bình quân của người lao động.

Bên cạnh việc công khai kết quả sản xuất - kinh doanh, Petrolimex sẽ tiếp tục chủ động có thông tin, bài viết làm rõ các nội dung mà đông đảo bạn đọc, công chúng quan tâm.

Mỗi khi điều chỉnh giá, Petrolimex đăng thông cáo báo chí và gửi thông cáo báo chí đến tất cả các cơ quan báo chí trung ương, chuyên ngành và các địa phương. Đồng thời với việc cập nhật giá mới vào ô “Giá bán lẻ” tại website www.petrolimex.com.vn tự động hiển thị tại website 42 công ty xăng dầu thành viên của Petrolimex tại Việt Nam. Ngoài ra, Petrolimex thường xuyên cập nhật tại bảng đèn LED tại trụ sở chính (số 1 - Khâm Thiên - Hà Nội) để khách hàng thuận tiện đối chiếu, so sánh với giá bán thực tế tại các cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.


Bên cạnh đó, để có thêm thông tin mở rộng về hoạt động kinh doanh xăng dầu tại nước ngoài (hoạt động kinh doanh này không bị chi phối bởi Nghị định 84), Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đã chỉ đạo các đơn vị thành viên Petrolimex ở nước ngoài (gồm Petrolimex Singapore, Petrolimex Lào và Văn phòng đại diện Petrolimex tại Campuchia) thực hiện bản tin thị trường xăng dầu định kỳ theo tháng, đăng trên website của đơn vị để Tập đoàn link về website của Tập đoàn.

Đối với các thông tin về giá xăng dầu thế giới, giá cơ sở (cơ cấu, số liệu hình thành, cơ sở hình thành) và thị phần của các doanh nghiệp đầu mối - Petrolimex sẽ nối đường dẫn (link) thông tin từ website của Bộ Công Thương.


Quang Toàn

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản