Ocean Bank áp dụng biểu lãi suất huy động mới

Thực hiện quyết định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hôm nay (ngày 13/3/2012), Ocean Bank chính thức áp dụng biểu lãi suất huy động mới.


Ngay sau khi NHNN quyết định hạ lãi suất, Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) công bố điều chỉnh lãi suất huy động tiền đồng, có hiệu lực từ ngày 13/3. Theo đó, lãi suất cho kỳ hạn từ 1-12 tháng là 13 % năm. Các kỳ hạn trên 12 tháng lãi suất được áp dụng ở mức 12,8% và 12%/năm.


Phát biểu về quyết định hạ lãi suất của NHNN, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó TGĐ OceanBank cho biết: “Theo tôi, mức lãi suất huy động 13% là phù hợp điều kiện kinh tế vĩ mô, tốc độ lạm phát hiện nay và quyết tâm chính trị của nhà nước. Vấn đề lúc này chính là ở chỗ các ngân hàng cần chuẩn bị sẵn sàng để bước vào một cuộc "chạy đua" lành mạnh về chất lượng và dịch vụ hiện đại. Tạo được sự tiện lợi cho khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt sẽ là chìa khoá để giữ và thu hút khách hàng. Trước đây khách hàng có thể chia năm xẻ bảy đồng vốn của mình để gửi ở một vài ngân hàng có lãi suất cao, nhưng giờ đây, với việc thực hiện trần lãi suất này, khách hàng có xu hướng cơ cấu lại danh mục tiết kiệm theo hướng “gom trứng vào một giỏ” để quản lý tập trung dòng tiền. Với mặt bằng lãi suất hiện nay, cộng với dự báo lãi suất có thể tiếp tục giảm trong những quý tiếp theo, khách hàng sẽ có xu hướng gửi tiền với các kỳ hạn dài, thay cho việc gửi kỳ hạn ngắn theo kiểu “lướt sóng lãi suất” như trước kia”.


Khách hàng giao dịch tại ngân hàng OceanBank.


Trả lời cho câu hỏi, liệu có sự lo lắng khi các ngân hàng lớn sẽ hút khách hàng từ các ngân hàng nhỏ, bà Nguyễn Thị Mai Hương cho rằng những ngân hàng nhỏ nhưng sức khoẻ dồi dào như OceanBank luôn duy trì và phát huy được những lợi thế nhất định về chất lượng dịch vụ, thanh khoản và lợi nhuận tốt nên tạo dựng được uy tín và niềm tin đối với khách hàng.


Để thực hiện kế hoạch huy động vốn, OceanBank tập trung vào các nội dung chính: Tiếp tục mở rộng mạng lưới và kênh phân phối; Phát triển các sản phẩm ngân hàng hiện đại, tạo bước đột phá về Ngân hàng điện tử, trong đó có hình thức gửi tiết kiệm bằng tin nhắn nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật; Tăng cường công tác chăm sóc khách hàng theo văn hóa chia sẻ và thân thiện với tiêu chí gia tăng giá trị tiền gửi cao nhất cho khách hàng; Trong thời gian qua, nguồn vốn huy động của OceanBank dồi dào, đảm bảo tốt cho thanh khoản và vốn đầu tư cho sản xuất”.


Trước dự báo lãi suất sẽ giảm, OceanBank đã sớm áp dụng các chương trình ưu đãi, như chương trình cho vay ưu đãi đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân… hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, lâm, ngư nghiệp, diêm nghiệp… nhằm phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn với lãi suất thấp hơn 2-3%/năm so với biểu lãi suất cho vay thông thường tại OceanBank. Ngân hàng vừa quyết định dành một gói tín dụng ưu đãi trị giá 500 tỷ đồng với lãi suất cho vay khoảng 17%/năm cho một doanh nghiệp ở phía nam.


Chương trình ưu đãi lãi suất đối với các khoản vay mua nhà để ở bằng tiền công, tiền lương, hoặc xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp cũng được ngân hàng đẩy mạnh. Trong tháng 3 OceanBank cũng giảm 1,5% lãi suất cho khách hàng cá nhân là phụ nữ với các khoản vay tiêu dùng. Bên cạnh đó, ngân hàng vẫn tiếp tục thực hiện gói chính sách ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) với nhiều ưu đãi về lãi suất, phí đối với các dịch vụ ngân hàng như: tài khoản thanh toán, thanh toán quốc tế, bảo lãnh ngân hàng… rút ngắn thời gian thẩm định, xét duyệt tín dụng và thời gian giải ngân.


Minh Ngọc

loading...
loading...
Tin khác
  • Vàng rơi xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce

    Vàng rơi xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce

    10:24 ngày 13/03/2012

    Giá vàng kỳ hạn bất ngờ lùi về dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce trong phiên giao dịch đầu tuần này tại thị trường Mỹ, khi những lạc quan về tình hình Hy Lạp bị mờ đi, thay vào đó là quan ngại của thị trường về triển vọng của kinh tế Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản