Nội Bài và Tân Sơn Nhất ngừng đón các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục đã ra quyết định từ 12h ngày 1/3, hai sân bay quốc tế lớn nhất cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc. Thay vào đó, các chuyến bay từ Hàn Quốc sẽ chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn và Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Lệnh dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất của Cục Hàng không Việt Nam chỉ áp dụng với các chuyến bay chở khách. Các chuyến bay chở hàng vẫn có thể hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đúng như kế hoạch.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có Chỉ thị yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo các hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cân nhắc mua vé về Việt Nam do sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay trong các ngày qua, lượng khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam tăng rất cao, lên tới hàng nghìn người mỗi ngày.

Trong chiều 28/2, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không trong nước, các hãng hàng không nước ngoài khai thác đi/đến Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung Nam về việc triển khai tạm dừng chế độ miễn visa cho công dân Hàn Quốc.

Cơ quan này yêu cầu các Cảng vụ hàng không và người khai thác cảng hàng không, sân bay thông báo cho các hãng hàng không nước ngoài khai thác trên địa bàn.

Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo kịp thời cho các hành khách là người Hàn Quốc để tránh tình trạng hành khách bay sang Việt Nam mà không được nhập cảnh.

Quang Toàn (TTXVN)
Người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa tại Hàn Quốc phải xét nghiệm
Người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa tại Hàn Quốc phải xét nghiệm

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ông Lee Man-hee, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa, nguồn lây nhiễm mạnh virus SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc trong những ngày qua, đã phải xét nghiệm có nhiễm bệnh hay không ngay trong ngày 1/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN