Những công nghệ hiện đại hội tụ tại triển lãm quốc tế về công nghệ thông tin, phát thanh và truyền hình

Những thiết bị công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, phát thanh và truyền hình hiện đại nhất Việt Nam đã cùng hội tụ tại triển lãm quốc tế về Sản phẩm, Dịch vụ viễn thông, Công thông tin và truyền thông (Vietnam ICT COMM 2017) và Triển lãm về Phát thanh truyền hình ( Broadcast Vietnam 2017).

Đó là thông tin được ban tổ chức đưa ra trong buổi khai mạc 2 triển lãm này tại Trung tâm hội nghị Sài gòn (quận 7) diễn ra vào sáng ngày 7/6.


Theo đó, tại triển lãm này, người tham quan đã được trải nhiệm các công nghệ, xu hướng mới, tân tiến nhất trong ngành công nghệ thông tin, phát thanh truyền hình tại Việt Nam như: công nghệ 4G-LTE internet tốc độ cao, big data, các giải pháp ICT hỗ trợ tổ chức kinh tế và chính phủ điện tử, bảo mật, các dịch vụ nội dung số, truyền hình số, phát thanh, xu hướng “Internet of things”…Đặc biệt là việc nở rộ các dịch vụ thanh toán trực tuyến mới nhất hiện nay như: VTC 365, Zalo Pay….


Đại diện VNG, đơn vị đồng tổ chức sự kiện triển lãm quốc tế về công nghệ thông tin, phát thanh và truyền hình, cho biết trước xu hướng ngân hàng số phát triển đã kéo theo các đơn vị trung gian tham gia đẩy mạnh các ứng dụng thanh toán trực tuyến mới. Bởi đây là những ứng dụng thanh toán an toàn, không cần tiền mặt hay thẻ ngân hàng, tiết kiệm thời gian, đơn giản thủ tục... Nhất là, thanh toán dựa trên nền tảng QR code đang được các đơn vị thanh toán trung gian và ngân hàng quan tâm và đưa vào ứng dụng, hiện đang được thực hiện nhiều các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, quán ăn... 

Khách hàng đang trải nghiệm thiết bị đầu cuối của VNPT - VIVAS Lotus - Smartphone đầu tiên được nghiên cứu và phát triển, sản xuất tại Việt Nam.

Ngoài các hoạt động triển lãm, hội thảo về các chuyên đề kinh doanh trực tuyến trong lĩnh vực thương mại điện tử, IoT các hệ sinh thái công nghệ, công nghệ thông tin với pháp lý và marketing trực tuyến, giải pháp dịch vụ mạng băng thông rộng và di động, trực tuyến... cũng được tổ chức. Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc và ngày càng giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Thực tế cho thấy,  Việt Nam luôn là nước trong top 10 nước hàng đầu Châu Á về các chỉ số phát triển viễn thông và công nghệ thông tin. Trong đó, lĩnh vực phát thanh truyền hình đang phát triển bình nổ, mang tính cạnh tranh cao.

“Vì thế, hội thảo và triển lãm quốc tế về Phát thanh và truyền hình, Viễn thông, Công nghệ thông tin tại Việt Nam sẽ cung cấp những công nghệ mới nhất, tốt nhất trong ngành phát thanh truyền hình, công nghệ thông tin đến người dân, công chúng. Qua đó giúp các đơn vị có cơ hội giao thương với đối tác quốc tế và trong nước, giúp các nhà hoạch định chiến lược, quản lý chuyên ngành cập nhật các thông tin và tài liệu thực tế để đưa ra các quyết sách đúng đắn, định hướng phát triển ngành thông tin và truyền thông đi đúng quỹ đạo. Bên lề triển lãm còn có các hội thảo về các vần đề nóng như: môi trường chính sách, công nghệ, dịch vụ mới, cách mạng công nghệ 4.0….”, ông Bảo cho biết thêm.

Gian hàng VNG giới thiệu giải pháp thanh toán bằng QR code của Zalo Pay  ứng dụng thanh toán di động cung cấp cho người nhiều tiện ích, thanh toán nhanh chóng và an toàn.

Trong khuôn khổ khai mạc triển lãm, Ban tổ chức còn tổ chức lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Technology và HTV - TMS để mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao với nội dung đa dạng, nhiều tiện ích nổi bật như xem truyền hình HD; chương trình truyền hình theo yêu cầu/VOD, chương trình giải trí cho gia đình, trẻ em và nhiều ứng dụng độc quyền.


Triển lãm kéo dài từ hôm nay đến hết ngày 9/6, dự kiến thu hút khoảng 15.000 lượt người tham quan, mua sắm.


Hải Yên - Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản