Nhật Bản mong muốn kết nối đầu tư với Cần Thơ

Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND Tp. Cần Thơ Dương Tấn Hiển cùng một số sở ngành hữu quan tiếp và làm việc với với Tập đoàn Kato và Công ty Wons (Nhật Bản) về kết nối giao thương giữa Nhật Bản và Cần Thơ. Phía Nhật Bản mong muốn thúc đẩy hơn nữa khả năng kết nối thông qua các tổ chức, văn phòng đại diện với vai trò trung gian.

Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản bày tỏ mong muốn kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam thông qua việc cung cấp dịch vụ: tư vấn về các thương vụ mua bán, sáp nhập trong các doanh nghiệp Nhà nước thuộc diện cổ phần hóa; hỗ trợ lập kế hoạch đầu tư dựa trên kế hoạch chiến lược tăng trưởng và thành lập các công ty liên doanh; tổ chức các sự kiện dành cho nhà đầu tư, nhà kinh doanh Nhật Bản hợp tác với bộ, ngành của Việt Nam; kết nối kinh doanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và hỗ trợ tổ chức sự kiện… Đồng thời đề xuất giải pháp thu đầu tư của Cần Thơ nên tập trung vào truyền thông, quảng bá thông qua các trang web thiết kế hình ảnh ấn tượng, khơi gợi mong muốn khám phá, tìm hiểu và đầu tư vào Cần Thơ. Đơn cử như xây dựng các website ứng dụng đồ họa tạo ra những hình ảnh động sáng tạo và ấn tượng thu hút người xem nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố quan trọng hàng đầu như “chất lượng thông tin”, “dễ sử dụng”, “đáng tin cậy”; sử dụng sức mạnh hình ảnh để liên tưởng đến “sức hút của thành phố Cần Thơ”, môi trường đầu tư của thành phố này.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết: Thành phố sẵn sàng chào đón và tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành hữu quan đưa đoàn đến tham quan thực địa các dự án đầu tư của Nhật Bản đã và đang triển khai trên địa bàn. Trên cơ sở đó, Cần Thơ mong muốn Tập đoàn Kato và Công ty Wons sẽ sớm thành lập văn phòng đại diện tại Cần Thơ, nhằm thuận lợi hơn trong vai trò giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư vào các lĩnh vực lợi thế, các dự án thành phố đang kêu gọi đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực thủy sản, trái cây, y tế...

Ông Phạm Thanh Vận, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Việt – Nhật cho biết, Nhật Bản đề nghị Cần Thơ nên có bệnh viện chuẩn quốc tế để phục vụ cho các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện thành phố đang xây dựng bệnh viện quốc tế Vinmec, năm 2020 sẽ đi vào hoạt động. Ngoài ra, lãnh đạo hai bên đã bàn bạc và thống nhất cao phương án phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ thành lập phòng khám đa khoa Việt  - Nhật, chăm sóc sức khỏe cho các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản, cũng như mở rộng đối tượng phục vụ ra đông đảo người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với hệ thống bệnh viện, trường học, khu giải trí chuẩn đẳng cấp quốc tế, Cần Thơ hy vọng sẽ là điểm đến lý tưởng cho các chuyên gia, các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư và sinh sống.

Ánh Tuyết (TTXVN)
Cần Thơ mở rộng hợp tác, đầu tư với doanh nghiệp Hoa Kỳ
Cần Thơ mở rộng hợp tác, đầu tư với doanh nghiệp Hoa Kỳ

Ngày 19/6, UBND thành phố Cần Thơ có buổi làm việc với Đoàn công tác Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ về kế hoạch đầu tư và thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực giữa thành phố Cần Thơ với các cơ quan, đối tác và doanh nghiệp Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN