Ngành vận tải biển ASEAN tăng nhanh kết nối

Ngành vận tải biển ASEAN được nhận định đang nổi lên là một dự án kết nối nóng trong khu vực, ngoài các kết nối khác đang được thực hiện tích cực như cơ sở hạ tầng, thị thực chung, sàn giao dịch chứng khoán, một thị trường hàng không, tiện lợi hóa hàng hóa quá cảnh, thành lập ngân hàng ASEAN...

 

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

 

Các giới chức cho rằng do trọng tâm kinh tế thế giới đang từng bước dịch chuyển từ Tây sang Đông, khu vực Đông Nam Á sẽ phát huy vai trò chiến lược quan trọng hơn trong 20 năm tới, ngành vận tải biển các nước ASEAN cũng sẽ đón chào thị trường và cơ hội phát triển mới. Năm 2011, tổng kim ngạch thương mại nội khối ASEAN chiếm 27% tổng kim ngạch thương mại của ASEAN, năm nay sẽ tiếp tục nâng cao tới 29%.

 

Hiệp hội Chủ tàu Inđônêxia nhận xét nhìn chung, sự phát triển thị trường ngành vận tải biển của Inđônêxia và khu vực ASEAN vẫn rất mạnh, nhiều công ty tàu thuyền lợi nhuận kếch xù. Ngoài một số ít công ty tàu thuyền hướng sang thị trường Âu-Mỹ gặp phải khó khăn vì nhu cầu giảm trong khi giá nhiên liệu tăng lên, các công ty tàu thuyền khác chủ yếu nhằm vào thị trường trong nước và khu vực ASEAN vẫn buôn bán tấp nập, tương lai lạc quan. Cơ hội phát triển mới cùng sự tăng trưởng nhanh chóng thương mại nội khối ASEAN đòi hỏi ngành vận tải biển ASEAN tăng nhanh kết nối, bởi vậy trong chương trình “kết nối ASEAN” đầu tư 60 tỷ USD, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng vận tải biển cũng là một trong những trọng điểm.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản