Ngân hàng thế giới đổi chiến lược để chống tham nhũng

Ngày 30/3, Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) đã thông qua chiến lược tăng cường hiệu quả quản trị và chống tham nhũng cũng như kế hoạch thực hiện chiến lược này trong chương trình nghị sự hành động của WB nhằm nâng cao hiệu quả phát triển, giảm đói nghèo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế các nước và toàn cầu.

World Bank rút kinh nghiệm từ chiến lược 2007 để xây dựng chiến lược mới. Ảnh minh họa, Internet


Chiến lược tăng cường hiệu quả quản trị và chống tham nhũng mới cập nhật này tập trung thúc đẩy và hệ thống hóa các chức năng quản trị và chống tham nhũng của WB trong các chương trình quốc gia và khu vực, tăng cường các thể chế quốc gia, đánh giá sát thực hơn các kết quả của các chương trình và chính sách, quản lý rủi ro, hỗ trợ quản trị các sáng kiến toàn cầu và tăng cường tổ chức các nguồn nội lực dành cho quản trị của WB.

Bà Linda Van Gelder, Giám đốc quản trị và khu vực công của WB, nhấn mạnh các thể chế trách nhiệm cần để cải thiện hiệu quả phát triển, giảm đói nghèo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế phổ quát. Chiến lược mới được cập nhật của WB sẽ giúp xây dựng các thể chế này nhằm quản trị tốt hơn trên toàn cầu. Đường lối của WB đối với các nước sẽ được hỗ trợ bởi các sáng kiến toàn cầu chống các hành vi tham nhũng và phi pháp.

Chiến lược mới được phát triển trên cơ sở những thành công và các bài học từ chiến lược năm 2007 nhằm đáp ứng các thách thức mới xuất phát từ những thay đổi căn bản trên thế giới. Các thách thức này bao gồm khủng hoảng tài chính toàn cầu, những đòi hỏi ngày càng lớn của công dân về sự minh bạch, trách nhiệm và sự tham gia cũng như về một WB minh bạch và cởi mở hơn. Ngoài ra, chiến lược mới còn tập trung đánh giá sát thực các kết quả và tác động phát triển của các chương trình, dự án được WB tài trợ, tăng cường quản lý rủi ro, đồng thời thực hiện chính sách không khoan dung đối với tham nhũng. WB đã ngăn chặn 485 công ty, các tổ chức phi chính phủ, các cá nhân liên quan đến tham nhũng tham gia các dự án của WB trong tương lai.

TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản