Nga chỉ trích S&P vì bị hạ xếp hạng tín nhiệm

Ngày 27/1, Nga đã chỉ trích quyết định của tổ chức Standard & Poor's (S&P) hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Nga từ BBB- xuống BB+ (tức mức không đầu tư), đồng thời cho rằng việc làm này là có sự chỉ đạo của Mỹ.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Vasily Nebenzya tuyên bố quyết định của S&P "không phải do xúi giục mà do có chỉ thị trực tiếp từ Washington". Ông nhấn mạnh Nga đang phải đối phó với nhiều âm mưu cấu kết lẫn nhau nhằm phá hoại nền kinh tế Nga. Những hành động này là một phần trong cuộc chiến trừng phạt mà Mỹ và phương Tây đã công bố nhằm chống lại Nga. Ông Nebenzya khẳng định Nga không bất ngờ về những hành động như thế này.

Người phát ngôn của Tổng thống Vladimia Putin, ông Dmitry Peskov cũng tuyên bố việc S&P hạ xếp hạng tín nhiệm của Nga là hoàn toàn mang động cơ chính trị. Ông Peskov cho rằng các công ty làm ăn nghiêm túc không bao giờ bị chi phối bởi các chỉ số xếp hạng do các tổ chức của phương Tây đưa ra vì chúng không phản ánh đúng thực trạng nền kinh tế.

Trước đó, ngày 26/1, S&P đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Nga từ BBB- xuống BB+, tức là mức "junk" (vô giá trị), đồng thời đưa ra lời cảnh báo về tốc độ tăng trưởng yếu của nền kinh tế. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm qua Nga bị hạ bậc tín nhiệm xuống dưới mức khuyến nghị đầu tư.
TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản