Năm 2012: Khởi công dự án thủy điện Hạ Se San II

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp - Mỏ và Năng lượng Campuchia Suy Sem ngày 18/7 cho biết, Dự án đập thủy điện Hạ Se San II, do Công ty cổ phần EVN quốc tế thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) liên doanh với Tập đoàn Royal Group (Campuchia) làm chủ đầu tư, sẽ được khởi công vào đầu năm 2012, với tổng kinh phí dự kiến 800 triệu USD,

Kết luận này của Bộ trưởng Suy Sem, đồng thời là cố vấn trực tiếp của Thủ tướng Hun Sen, được đưa ra tại cuộc họp do ông chủ trì với sự tham dự của nhiều đại biểu các bộ, ngành liên quan ở trung ương, địa phương cùng với đại diện chủ đầu tư để thống nhất phương án cuối cùng về đền bù và tái định cư.

Trong bài phát biểu tổng kết hội nghị, ông Suy Sem nói rằng sau khi có sự đồng thuận cao tại hội nghị này giữa chủ đầu tư, các cấp chính quyền của Campuchia và đại diện nhân dân các xã có diện tích bị ảnh hưởng bởi dự án, Bộ Công nghiệp-Mỏ và Năng lượng Campuchia sẽ trình báo cáo lên Hội đồng Bộ trưởng xem xét và quyết định cấp giấy phép.

Ông Suy Sem cho biết Dự án Thủy điện Hạ Se San II, thuộc tỉnh Stung Treng, là một trong những dự án trọng điểm trong chương trình phát triển kinh tế của Chính phủ Hoàng gia, nhưng đây là một dự án năng lượng lớn, cần phải được cả cơ quan hành pháp và lập pháp Campuchia chấp thuận. Theo ông, các thủ tục pháp lý này sẽ được hoàn tất từ nay đến cuối năm 2011.

Dự án thủy điện Hạ Se San II, được Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho phép tiến hành khảo sát từ cuối năm 2008, nằm sau hợp lưu của sông Se San và Sêrêpốc 1,5 km, hoàn toàn nằm trên địa bàn huyện Se San, tỉnh Stung Treng, là bậc thang thủy điện cuối cùng của hai dòng sông này trước khi đổ ra sông Mê Công. Dự án này có tổng công suất lắp đặt 400 MW, gồm 5 tổ máy (công suất mỗi tổ máy là 80 MW. Dự kiến, sản lượng điện trung bình mỗi năm sẽ đạt gần 2 tỷ KWh.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản