Malaysia, Pháp hợp tác chống chiến dịch phản đối dầu cọ

Phát biểu tại Hội thảo và Hội chợ Thương mại Dầu cọ quốc tế (POTS) diễn ra ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp cây trồng và Hàng hóa Malaysia, Bernard Dompok và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Pháp Stéphane Le Foll cho biết, Malaysia và Pháp sẽ thành lập một ủy ban công tác chung để giải quyết các vấn đề tiêu cực về dầu cọ do các bên tại Pari (Pháp) đưa ra.

 

Ông Dompok cho biết, hiện cả hai chính phủ đang chờ các cán bộ liên quan để thành lập nhóm công tác đặc nhiệm chung và Malaysia hoan nghênh động thái của Pari trong việc giải quyết vấn đề tiêu cực liên quan đến dầu cọ. Được biết, một vài đảng ở Pháp đã phát động chiến dịch chống lại dầu cọ và các sản phẩm từ dầu cọ. Họ nói rằng dầu cọ không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và sản xuất dầu cọ sẽ làm tổn hại đến môi trường. Điều này là không công bằng với Malaysia và đối với ngành công nghiệp dầu cọ. Tất cả những lời cáo buộc đưa ra chống lại dầu cọ là không có minh chứng.

 

Malaysia là nước sản xuất dầu cọ lớn thứ hai trên thế giới, sau Indonesia. Năm 2011, kim ngạch xuất khẩu dầu cọ của Malaysia đạt 80,4 tỷ RM (khoảng 25,6 tỷ USD).

 

TTXVN/Tin tức

Tags:
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản