Malaysia muốn Trung Quốc đầu tư vào các ngành trọng điểm

Phát biểu trước các nhà công nghiệp hàng đầu Trung Quốc tại Nam Ninh hôm cuối tuần, Phó Thủ tướng Malaysia (Malaixia) Muhyiddin Yassin cho biết nước này mở rộng cửa và kêu gọi các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực kinh tế trọng điểm như điện và điện tử, dịch vụ tài chính, bán buôn và bán lẻ, cơ sở hạ tầng và du lịch.

Đây là những lĩnh vực hấp dẫn cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Malaysia.

Ông khẳng định Malaysia vẫn là một nơi khả thi và có chi phí cạnh tranh đối với các nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong bối cảnh môi trường bên ngoài đầy thách thức và cạnh tranh toàn cầu khốc liệt, đồng thời cam kết chính phủ nước này sẽ đảm bảo để Malaysia luôn là địa bàn kinh doanh sinh lợi nhuận cho các công ty nước ngoài.

Phó Thủ tướng Malaysia cho biết tổng số vốn đầu tư nước ngoài đã được phê duyệt trong năm 2011 đã tăng 36,7%, lên 46,9 tỷ USD. Trung Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ tám trong lĩnh vực sản xuất năm ngoái với tổng đầu tư là 376 triệu USD, tăng 81,2% so với năm 2010, chủ yếu vào kim loại cơ bản, vận tải, máy móc và thiết bị, và các sản phẩm khoáng sản phi kim loại.

Đầu tháng 6/2012, Malaysia đã phê duyệt nhiều dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất từ các doanh nghiệp Trung Quốc, với tổng giá trị lên đến 71,2 triệu USD.

Hiện đầu tư của Trung Quốc vào thị trường Malaysia đã lên tới hơn 6 tỷ USD. Các khoản đầu tư lớn tập trung vào lĩnh vực sản xuất, bán buôn và bán lẻ, nông nghiệp, dịch vụ thương mại và cho thuê, và các ngành dịch vụ công nghệ thông tin.


Xuân Triển
loading...
loading...
Tin khác
  • Nhiều quốc lộ đang bị băm nát

    Nhiều quốc lộ đang bị băm nát

    06:26 ngày 23/09/2012

    Quốc lộ 5 (QL), hàng ngày có hàng ngàn chuyến xe ôtô chở container nối đuôi nhau chạy, nhìn bằng mắt thường có thể phát hiện được những xe này chở quá tải. Cùng với thời gian, QL 5 có nhiều đoạn lõm thành vệt dài hàng km, sâu 30-40 cm gây nguy hiểm cho các loại phương tiện khác.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản