Lãnh đạo Hyosung làm Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam

Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc ngày 12/3 thông báo đã bổ nhiệm Phó Chủ tịch tập đoàn Hyosung Cho Hyun-sang làm Chủ tịch mới của Ủy ban Hợp tác Kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Cho Hyun-sang. Ảnh: businesskorea.co.kr

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ủy ban Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp thành lập nhằm thúc đẩy giao lưu giữa hai nước và mở rộng cơ hội đầu tư, thương mại song phương ngay sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992.

Kể từ khi thành lập, Ủy ban đã đóng vai trò là kênh liên lạc giữa các công ty tư nhân và chính phủ thông qua các cuộc họp chung có sự tham gia của doanh nhân hai nước, các chuyến thăm lẫn nhau của các phái đoàn và trao đổi nhân sự chủ chốt, góp phần thúc đẩy và phát triển hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp hai nước.

Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc kể từ năm 2022 và 2023. Hàn Quốc hiện là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam theo lũy kế. Hiện tại, có khoảng 8.800 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Tân Chủ tịch Cho Hyun-sang cho biết Việt Nam - quốc gia đang nổi lên với vai trò của một trung tâm trong chuỗi cung ứng toàn cầu có mối quan hệ tương hỗ về kinh tế với Hàn Quốc. Ủy ban Hợp tác Kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam sẽ thúc đẩy trao đổi sâu rộng với các công ty hoạt động trong nước và các cơ quan thiết lập chính sách nhằm tăng cường mạnh mẽ hơn quan hệ đối tác kinh doanh giữa hai nước và tối ưu hóa phương hướng hợp tác trong tương lai.

Tập đoàn Hyosung vào Việt Nam năm 2007, đầu tư tổng cộng 3,6 tỷ USD (khoảng 4,8 nghìn tỷ won) và vận hành 9 pháp nhân trong nội địa. Công ty có chi nhánh tại cả Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam và một số tỉnh thành, góp phần thúc đẩy xuất khẩu và tạo việc làm cho Việt Nam.

Khánh Vân (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam

Chiều 24/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam Kim Tae-nyeon.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN