Lắng nghe doanh nghiệp, kịp thời gỡ khó cho ngành gỗ Bình Dương

Ngày 25/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có buổi làm việc để giải quyết những khó khăn cho Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA).

Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn cho biết, nội dung làm việc xoay quanh chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo sát ngành gỗ, lắng nghe ý kiến từ các doanh nghiệp để kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. 

Thông qua báo cáo về tình hình hoạt động, Chủ tịch BIFA - ông Điền Quang Hiệp cũng bày tỏ mong muốn được nhận sự hỗ trợ từ Chính phủ để ngành gỗ phát triển bền vững; trong đó, chú trọng việc phát triển nguồn nguyên liệu trong nước đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp gỗ cũng như sự cần thiết xây dựng trung tâm triển lãm quốc tế tại Bình Dương và khu công nghiệp tập trung cho doanh nghiệp ngành gỗ nhằm tạo liên kết phát triển.

Đồng thời, ông Hiệp cũng chia sẻ những khó khăn trong việc xây dựng khu công nghiệp tập trung cho doanh nghiệp ngành gỗ; kiến nghị về một số quy định đầu tư đối với doanh nghiệp ngành gỗ. Các doanh nghiệp khác trong Hiệp hội cũng đề xuất chính sách liên quan đến nguồn vốn, mặt bằng sản xuất ngành gỗ khi đặt mục tiêu trở thành trung tâm đồ gỗ lớn của thế giới.

Đoàn làm việc đã ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp và Hiệp hội. Đồng thời, Thứ trưởng Hà Công Tuấn cũng chỉ đạo Tập đoàn Cao su Việt Nam sớm có phương án giải quyết quỹ đất để BIFA nhanh chóng triển khai xây dựng khu công nghiệp tập trung, tạo điều kiện cho doanh nghiệp gỗ Bình Dương đẩy mạnh sản xuất, trở thành thủ phủ của ngành gỗ cả nước.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Công Thương tỉnh Bình Dương lưu ý, thời gian tới, BIFA cần chủ động hơn trong việc triển khai khu công nghiệp cũng như đề xuất xây dựng trung tâm triển lãm quốc tế.

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản