Kodak ngừng sản xuất máy ghi hình

Công ty sản xuất máy ảnh Eastman Kodak tuyên bố sẽ ngừng toàn bộ hoạt động sản xuất máy ghi hình, bao gồm ảnh kỹ thuật số, máy quay phim bỏ túi và máy quay phim kỹ thuật số, để chỉ tập trung vào máy in và máy in ảnh trong bối cảnh hãng đang trên bờ vực phá sản. Tuy vậy, Kodak có thể sẽ nhượng quyền thương hiệu cho các nhà sản xuất máy ảnh khác.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Sau khi xin bảo hộ phá sản vào tháng trước, Kodak hiện đang bước vào quá trình tái cấu trúc. Cho dù Kodak đã từng thống trị thị trường máy ảnh ở Mỹ cũng như toàn thế giới trong nhiều thập kỷ, nhưng hãng đã không bắt kịp sự bùng nổ máy ảnh kỹ thuật số vào đầu thập kỷ 90 của Thế kỷ 20.

Chấm dứt kinh doanh máy ảnh sẽ giúp Kodak tiết kiệm được hơn 100 triệu USD chi phí hoạt động. Kodak đã phải đối mặt với thách thức quá lớn trong việc thích nghi với một thế giới mới khi người chụp ảnh không cần dùng phim và ngày càng nhiều người sử dụng máy điện thoại để chụp ảnh.

Hiện tại, Kodak thông báo vẫn có đủ thanh khoản để hoạt động bình thường và trả lương nhân viên trong quá trình phá sản. Kodak đang hoạt động với sự hỗ trợ tín dụng 950 triệu USD từ Citigroup và nhắm tới việc cải tổ mạnh mẽ để vững vàng hơn trong năm 2013.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản