Khôi phục cấp điện toàn bộ phụ tải miền Bắc và miền Trung

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến 23h58' ngày 28/6, toàn bộ phụ tải miền Bắc và miền Trung đã được khôi phục cung cấp điện.

Chú thích ảnh
Công nhân điện lực sửa chữa và cải tạo đường dây điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định. Ảnh minh họa: Đức Thọ/TTXVN

Như vậy đến hơn 20h00 tối ngày 28/6, sau khi đám cháy rừng ở gần hành lang đường dây 500 kV đoạn Đà Nẵng - Hà Tĩnh được cơ bản khống chế, các đơn vị Truyền tải điện đã khẩn trương kiểm tra 4 khoảng cột (từ vị trí 1526 đến vị trí 1529) với hơn 1 km đường dây 500 kV bị sự cố do cháy rừng ở khu vực thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Qua kiểm tra tại hiện trường cho thấy, đoạn đường dây 500 kV này vẫn đủ điều kiện để tiếp tục vận hành an toàn và đã được đóng điện trở lại lúc 21h00 cùng ngày.

Hiện EVN sẽ liên tục theo dõi sát diễn biến thời tiết nắng nóng cũng như tình trạng nguồn điện, lưới điện để cung cấp điện tối ưu nhất có thể, đồng thời đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện Quốc gia.

Theo EVN, với tình hình thời tiết tiếp tục nắng nóng, nước về các hồ thuỷ điện thấp, tình hình thiếu than và khí vẫn nghiêm trọng, do đó việc cung cấp điện trong thời gian tới vẫn còn tiếp tục khó khăn. Tập đoàn đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện than, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ưu tiên nguồn khí cho sản xuất điện.

EVN dự báo trong những ngày tới thời tiết còn tiếp tục nắng nóng, để góp phần đảm bảo vận hành hệ thống điện Quốc gia an toàn, hiệu quả, Tập đoàn đề nghị Quý khách hàng và doanh nghiệp tiếp tục sử dụng điện tiết kiệm; chỉ sử dụng các thiết bị điện khi cần thiết, nhất là sử dụng điều hoà nhiệt độ chỉ đặt từ 26-27 độ C trở lên và nên sử dụng kết hợp với quạt.

Mai Phương (TTXVN)
EVN sẽ đưa vào vận hành hơn 30 nhà máy điện mặt trời trong tháng 6
EVN sẽ đưa vào vận hành hơn 30 nhà máy điện mặt trời trong tháng 6

Theo báo cáo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 6 này, Tập đoàn dự kiến sẽ đưa tiếp hơn 30 nhà máy điện mặt trời vào vận hành, nâng tổng số lên khoảng hơn 80 nhà máy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN