Khởi động chương trình hỗ trợ xuất khẩu theo định hướng ngành hàng và thị trường

Ngày 18/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức “Diễn đàn xuất khẩu năm 2012: Cơ hội và triển vọng”. Diễn đàn nhằm cung cấp thông tin, trao đổi về chương trình hành động hỗ trợ xuất khẩu theo định hướng ngành hàng và thị trường đến năm 2015 của Chính phủ nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Các tham luận tại diễn đàn đã tập trung cung cấp thông tin, diễn biến tình hình kinh tế trong và ngoài nước, tăng cường kết nối giao thương, đặc biệt là các giải pháp của Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ các hoạt động xuất khẩu...

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết: Trước những nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp, lãnh đạo thành phố luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp không chỉ duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả, mà còn phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy xuất khẩu tăng trưởng. Diễn đàn xuất khẩu lần này là một trong những chương trình thiết thực của thành phố để gợi mở cho doanh nghiệp định hướng thị trường, chọn phân khúc phù hợp với sản phẩm, cải thiện hoạt động tiếp cận thị trường và xúc tiến mở rộng thị trường, đồng thời nâng cao chất lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các thị trường xuất khẩu.

Mỹ Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản