Khánh thành công trình giao thông quan trọng ở cửa ngõ phía Nam Hải Phòng

Sáng 13/10, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức khánh thành dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ Cầu Lạng Am đến Cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo. Ảnh: TTXVN phát

Đây là công trình giao thông quan trọng ở cửa ngõ phía Nam thành phố Hải Phòng với tổng mức đầu tư của dự án từ nguồn ngân sách thành phố là 1.290 tỷ đồng. Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt từ năm 2016 và điều chỉnh năm 2018.

Quy mô dự án nâng cấp, cải tạo tuyến Quốc lộ 37 từ Km13+000 đến Km20+700 với chiều dài 7,7 km và xây dựng mới tuyến đường phía tả kênh Chanh Dương với chiều dài 7,57 km theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng có chiều rộng nền đường 13,0m÷14m; chiều rộng mặt đường 11,0m; xây dựng cầu qua kênh Đòng với chiều rộng 12m, chiều dài 24m và cầu qua kênh Chanh Dương với chiều rộng 15m, chiều dài 24m, tải trọng thiết kế HL93.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, tuyến đường nối từ cầu Lạc Am đến cầu Nhân Mục khánh thành là tuyến đường đẹp nhất của huyện Vĩnh Bảo và là công trình trọng yếu ở cửa ngõ phía Nam thành phố.

Tuyến đường này góp phần nâng cao hiệu quả khai thác Quốc lộ 37 và Quốc lộ 10 - hai Quốc lộ kết nối Hải Phòng với các tỉnh khác; đồng thời kết nối các địa phương đến với đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia thuận tiện hơn.

Thời gian tới, thành phố Hải Phòng tiếp tục kết nối tuyến đường này với tuyến đường bộ ven biển để thúc đẩy kinh tế nông nghiệp và công nghiệp của huyện Vĩnh Bảo phát triển.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng cho biết, trong thời gian qua, Hải Phòng dành nguồn vốn đầu tư công đầu tư cho hạ tầng nông thôn để phục vụ việc kết nối, mở rộng không gian kinh tế của thành phố. Điển hình là tuyến đường bộ ven biển, công trình cầu Hàn, cầu Đăng và đường dẫn 2 bên cầu trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo; khởi công cầu Sông Hóa kết nối với Thái Bình và các tỉnh khác.

Tới đây, thành phố sẽ xây dựng cầu Dinh, cầu Quang Thanh để kết nối với tỉnh Hải Dương; xây dựng cầu Lại Xuân, cầu Rừng để kết nối với tỉnh Quảng Ninh.

Với sự hỗ trợ xi măng của thành phố, 3.715 km đường giao thông thôn, xóm và nội đồng trên toàn thành phố đã được xây dựng. 

Minh Thu (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản