Khai mạc Triển lãm - Giao thương Hàn Quốc 2016

“Triển lãm - Giao thương Hàn Quốc 2016” đã khai mạc sáng 30/11 tại tầng 6 khách sạn Lotte Hanoi do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, đến nay, đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Hà Nội.

Tính đến tháng 11/2016, Hàn Quốc có 1.175 dự án đầu tư tại Hà Nội, có tổng vốn đăng ký đạt hơn 5 tỷ USD, chiếm 31% số dự án còn hiệu lực và 20,86% tổng vốn đầu tư đăng ký. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu là bất động sản (khách sạn, văn phòng, khu đô thị), y tế, giáo dục, chế biến – chế tạo, dịch vụ xây dựng.

Một sản phẩm điện thoại của Hàn Quốc. Ảnh: EPA/TTXVN

Một số dự án FDI tiêu biểu của Hàn Quốc như: Tổ hợp Khách sạn, căn hộ, trung tâm thương mại, Văn phòng cho thuê Keangnam Landmark Tower (cao 71 tầng, hiện là toà nhà cao nhất Việt Nam); Toà nhà tổ hợp Lotte Center Hà Nội (là toà nhà 65 tầng cao thứ 2 Việt Nam) cùng các công trình dự án đầu tư quan trọng khác của Hàn Quốc đã tạo điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch của Thủ đô, tạo diện mạo đô thị văn minh, hiện đại.

Về viện trợ ODA, theo ông Nguyễn Đức Chung, hiện Hà Nội có 6 dự án ODA của Hàn Quốc đã và đang được thực hiện trong lĩnh vực đào tạo nghề, y tế, quản lý đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng với tổng số tiền ODA khoảng 15 triệu USD. Ngoài ra, còn có một số dự án tiêu biểu những năm gần đây như: Dự án đào tạo dạy nghề tại trường Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội; dự án “Phòng khám Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc” (giai đoạn I, II, III); dự án “Nghiên cứu khả thi phát triển khu đô thị mới Hà Nội”; dự án “Nghiên cứu khả thi phát triển nhà ở tại khu Đô thị mới Hà Nội”... Đây chính là cơ hội tốt để các doanh nghiệp của Hàn Quốc, Việt Nam và doanh nghiệp các nước tìm hiểu tiềm năng xuất khẩu sản phẩm cũng như các chính sách thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Ông Kim Jae Hong, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cho biết, với sự tham dự của 67 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, 65 doanh nghiệp bản địa từ khu vực ASEAN và 350 doanh nghiệp Việt Nam với tư cách khách mời giao thương. Các sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày và giới thiệu đều là những sản phẩm hàng đầu được ưa chuộng bao gồm mỹ phẩm- trang sức-thời trang; đồ gia dụng-bếp; thực phẩm-đồ uống; thiết bị LED, đồ dùng-đồ chơi thông minh cho bé và các nguyên liệu phục vụ sản xuất các ngành công nghiệp nhẹ. Đây là những mặt hàng nằm trong lộ trình cắt giảm thuế theo Hiệp định FTA vừa được ký kết.

Đồng hành cùng với triển lãm và chương trình hội thảo, KOTRA Hanoi hợp tác cùng với trang thương mại điện tử của Tập đoàn Vingroup www.adayroi.com/korea tổ chức “Lễ Hội Mua sắm trực tuyến Sản phẩm Hàn Quốc với ưu đãi đặc biệt diễn ra trong 2 tuần liên tục từ 20.11 đến 3.12.2016. Các thương hiệu mỹ phẩm, gia dụng, và thực phẩm nổi tiếng Hàn Quốc sẽ được ưu đãi hấp dẫn để kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm Hàn Quốc của người tiêu dùng tại Việt Nam.


Cũng tại sự kiện này, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam còn trưng bày và giới thiệu tới các doanh nghiệp Hàn Quốc và khách mời giao thương các nước về tiềm năng xuất khẩu sản phẩm Việt Nam cũng như các chính sách thu hút đầu tư vào nước này.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 1/12/2016.

Uyên Hương (TTXVN)
Tin khác
  • Quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành công tác giải ngân vốn đầu tư công

    Quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành công tác giải ngân vốn đầu tư công

    14:20 ngày 18/07/2019

    Trước thực trạng giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm đạt thấp so với yêu cầu đề ra, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 18/7, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị cần làm rõ các nguyên nhân khiến giải ngân vốn đầu tư công không đạt, đồng thời có giải pháp cho 6 tháng cuối năm.

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản