Khai mạc Hội chợ Xuân 2015

Nhằm thiết thực hưởng ứng Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tối 6/2, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam 148 Giảng Võ-Hà Nội đã khai mạc Hội chợ Xuân 2015.

Theo Ban tổ chức, đây là hội chợ được tổ chức thường niên hàng năm ngoài hoạt động xúc tiến thương mại còn là nơi hội tụ những đặc sản vùng miền, địa phương trên cả nước phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp đón Tết. Bên cạnh đó, đây còn là một lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống kết hợp các nghi lễ tâm linh tạ ơn trời đất cùng các vị thần linh mỗi độ Tết đến xuân về. Chính vì vậy, Hội chợ Xuân 2015 không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế- xã hội mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế.

Đến với Hội chợ Xuân 2015, bên cạnh đặc sản của các vùng miền trên cả nước, người tiêu dùng còn được thưởng thức không gian hoa tươi, nơi hội tụ mai vàng Sài Gòn, hoàng lan, địa lan, tulip, tầm xuân và nhiều màu sắc các loài hoa tết. Tiếp nối hội chợ xuân năm ngoái, Hội chợ Xuân 2015 sẽ tiếp tục duy trì nét độc đáo và hấp dẫn của khu trưng bày “Sản vật tiến vua” tại khu vực trung tâm ngoài trời- một không gian đặc biệt quy tụ những món quà của thiên nhiên gồm chim trĩ vàng, chim trĩ đỏ khoang cổ, gà Đông Tảo, gà Hồ, gà chín cựa Tân Sơn, cá Anh Vũ, chuối Đại Hoàng, rượu Đinh Lăng, cam xoăn Lai Vung, quýt hồng Lai vung Nam Bộ.


Đặc biệt, Ban tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng như Sở Y tế, Quản lý thị trường, Quản lý tiêu chuẩn và đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ, nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Uyên Hương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản