IAEA thảo luận về hạ tầng điện hạt nhân Việt Nam

Theo thông tin từ Cục Năng lượng Nguyên tử (Bộ KH&CN), Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đang có chuyến làm việc dài ngày (từ 4-14/12) tại Việt Nam nhằm đánh giá hiện trạng cơ sở hạ tầng điện hạt nhân Việt Nam.


Đoàn chuyên gia của IAEA do ông Park Jong Kyun, Giám đốc Phòng điện hạt nhân làm trưởng đoàn sẽ làm việc trực tiếp với các đại diện và chuyên gia của Bộ KH&CN. Hai bên sẽ thảo luận về 19 vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng điện hạt nhân theo tiêu chí đánh giá của IAEA như vị trí quốc gia, ngân sách và tài chính, địa điểm và các cơ sở hỗ trợ, lập kế hoạch ứng phó với sự cố...

 

Chuyến làm việc của IAEA lần này nhằm mục tiêu đánh giá toàn bộ hiện trạng cơ sở hạ tầng điện hạt nhân Việt Nam. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra các kết luận, khuyến cáo cho Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan về những vấn đề cần thực hiện tiếp theo để chuẩn bị hồ sơ mời thầu nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận.


Theo ông Park Jong Kyun, quá trình phát triển cơ sở hạ tầng điện hạt nhân của một quốc gia được chia làm ba giai đoạn với thời gian khoảng 10 - 15 năm. Việt Nam hiện đang trong giai đoạn thứ hai của quá trình với việc thực hiện công tác chuẩn bị mọi mặt cho xây dựng nhà máy điện hạt nhân.


Hoàng Dương

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản