Hơn 800 doanh nghiệp tham gia Vietbuild 2012

Ngày 4/7, Triển lãm quốc tế về Xây dựng-Vật liệu xây dựng-Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất (Vietbuild 2012) đã khai mạc tại Khu liên hiệp Thể dục Thể thao Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm thu hút sự tham gia 800 doanh nghiệp, công ty và tập đoàn đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Gian hàng trưng bày của Inax tại Triển lãm. (Ảnh: Vietnam+)


Triễn lãm quốc tế Vietbuild 2012 do Trung tâm thông tin, Bộ Xây dựng và Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm Quốc tế AFC tổ chức diễn ra từ ngày 4 đến 8/7 với quy mô hơn 2.200 gian hàng, giới thiệu nhiều sản phẩm, chương trình hoạt động phong phú và thiết thực phục vụ các doanh nghiệp trong xây dựng, phát triển và hội nhập.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết: Triiển lãm Vietbuild 2012 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện xúc tiến đầu tư, tìm hiểu và chuyển giao công nghệ mới, tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng.

Tham gia triển lãm, các doanh nghiệp có cơ hội hợp tác giao thương, nắm bắt thị trường, tái cơ cấu sản xuất, tạo ra những sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng, đồng thời các nhà thầu, tư vấn thiết kế có điều kiện giới thiệu, tìm hiểu những công nghệ và sản phẩm mới theo hướng tiết kiệm năng lượng và thân thiện mới môi trường.

Theo Ban tổ chức Vietbuild 2012, với tình hình khó khăn hiện tại của thị trường xây dựng và bất động sản nhưng Vietbuild 2012 cũng đã thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia và kỳ vọng vào hiệu quả trong việc xúc tiến thương mại, hợp tác và liên kết trong đầu tư xây dựng, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn của thị trường hiện nay.

Tại Vietbuil 2012, nhiều doanh nghiệp có thương hiệu đến từ các quốc gia có nền công nghiệp xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng và các thiết bị nội thất hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ, Đức, Pháp.

Tập đoàn Lixil đến từ Nhật Bản với thương hiệu Inax, tham gia VietBuild 2012 với tư cách nhà đồng tài trợ đã giới thiệu nhiều sản phẩm sứ, thiết bị nhà bếp, vệ sinh cao cấp. Ngoài ra, Inax còn ra mắt bình nước nóng vả hệ thống cửa cao cấp.

Tương tự như Lixil, công ty Rinnai của Nhật Bản cũng là một trong những nhà đồng tài trợ của triển lãm. Tại gian hàng của mình, Rinnai đã giới thiệu nhiều loại bếp gas sử dụng công nghệ mới, vừa an toàn, vừa thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài hoạt động triển lãm, Vietbuild 2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh còn diễn ra nhiều hoạt động đa dạng với các hội thảo chuyên đề với hơn 20 đề tài, tham luận báo cáo về giới thiệu công nghệ mới trong xây dựng, thân thiện với môi trường của ngành xây dựng trong nước và trên thế giới.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng Cúp vàng chất lượng sản phẩm Vtopbuild và Huy chương vàng chất lượng sản phẩm xây dựng năm 2012 cho các doanh nghiệp có sản phẩm đạt chất lượng cao


Hoàng Anh Tuấn

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản