Hội chợ thương mại Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam

Hội chợ thương mại các sản phẩm Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (G – Fair Korea) đã khai mạc ngày 22/11 tại Trung tâm hội nghị GEM Center. Đây là hội chợ thương mại các sản phẩm Hàn Quốc đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh, nhấn mạnh, Việt Nam và Hàn Quốc đều là đối tác quan trọng của nhau trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong hợp tác kinh tế, giao lưu thương mại. Chính sự năng động của đội ngũ doanh nghiệp hai nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công trong quan hệ hợp tác đó.

Ở góc độ hợp tác địa phương, ông Lê Thanh Liêm cho rằng, việc Hàn Quốc chọn TP Hồ Chí Minh là địa điểm đầu tiên tổ chức hội chợ không chỉ thể hiện sức hấp dẫn của thị trường tại thành phố mà còn cho thấy tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại đây rất lớn. Tính đến nay, Hàn Quốc đã có 1.280 dự án tại TP Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư khoảng 3,9 tỷ USD.

Một sản phẩm điện thoại của Hàn Quốc. Ảnh: EPA/TTXVN

Hội chợ là cơ hội tốt để người tiêu dùng thành phố có thể sử dụng những sản phẩm chất lượng cao của Hàn Quốc, đồng thời cũng là dịp để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm cơ hội mở rộng đầu tư trong tương lai. Thông qua hội chợ lần này, TP Hồ Chí Minh cũng mong muốn các doanh nghiệp hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao.

Đánh giá cao thị trường Việt Nam, ông Park Noh Wan, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh khẳng định, Việt Nam là đối tác kinh tế lớn thứ ba của Hàn Quốc, đồng thời là địa điểm kinh doanh hàng đầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong đó, TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế đồng thời cũng thị trường tiêu thụ hàng hóa tiềm năng nhất của Hàn Quốc tại Việt Nam. Hội chợ có sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp Hàn Quốc, với các sản phẩm đa dạng, phong phú ở nhiều ngành hàng khác nhau sẽ là cơ hội giao thương và trao đổi thông tin kinh doanh cho cả doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Diễn ra đến hết ngày 23/11, hội chợ trưng bày 4 nhóm sản phẩm chính là: điện tử và đồ điện gia dụng, hàng tiêu dùng và thực phẩm, máy móc và vật liệu công nghiệp, sức khỏe và sắc đẹp.

Xuân Anh (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản