Hãng sữa lớn nhất thế giới tìm cách tăng vốn

Fonterra, doanh nghiệp lớn nhất Niu Dilân và cũng là hãng sữa lớn nhất thế giới, ngày 17/11 cho biết họ đang tìm cách tăng vốn nhằm mở rộng sự hợp tác với nông dân. Tuyên bố này được Chủ tịch Fonterra, Henry van der Heyden, đưa ra tại cuộc họp thường niên.

Là hãng sản xuất và chế biến sữa lớn nhất trên thế giới, Fonterra sản xuất mỗi ngày 2 triệu tấn các sản phẩm sữa và có 16.000 nhân công.


Ảnh minh họa. Nguồn: InternetTại cuộc họp, Tổng giám đốc điều hành (CEO) Fonterra, Theo Spierings, cho biết Fonterra cần "có những hoạt động buôn bán giữa nông dân với nhau" để các nhà đầu tư tư nhân có thể đòi được cổ tức dù không nắm giữ cổ phiếu. CEO Spierings nói rằng nông dân Niu Dilân vẫn có thể nắm quyền kiểm soát kinh doanh của hãng thông qua các chi nhánh do Fonterra nắm giữ 100%. Ông Spierings hy vọng công ty sẽ tìm ra một giải pháp hữu hiệu có thể đảm bảo quyền pháp lý cho các cổ đông khi họ góp các cổ phiếu của họ vào một quỹ cổ đông.

Chủ tịch Heyden cho biết ông sẽ từ chức vào năm 2012 sau một thập niên lãnh đạo. Ông Van der Heyden hiện nằm trong Hội đồng quản trị của Fonterra ngay từ khi hãng ra đời cách đây 10 năm và lên làm Chủ tịch từ năm 2002.

Ông cho biết người thay thế ông đảm trách cương vị này sẽ được quyết định khi CEO Spierings (mới đảm nhận vị trí CEO của Fonterra từ tháng 10 vừa qua) bước vào năm thứ hai làm CEO ở Fonterra, nhằm đảm bảo sự chuyển giao quyền lực được êm thấm.


Thùy Chi (Theo THX)
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản