Hãng mỹ phẩm Natura mua lại The Body Shop

Nhà chức trách Brazil ngày 25/7 đã thông qua việc cho phép hãng mỹ phẩm Natura hàng đầu của nước này mua lại chuỗi cửa hàng The Body Shop của Anh.

Một cửa hàng của The Body Shop ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Natura lên kế hoạch mua lại thương hiệu The Body Shop nhằm thiết lập chuỗi cửa hàng mỹ phẩm "xanh" trên toàn cầu. Tháng trước, L'Oreal, công ty sở hữu của The Body Shop, thông báo đã tiến hành đàm phán với Natura về việc bán lại chuỗi cửa hàng này. Thỏa thuận này đạt được ngày 26/6 vừa qua và cần có sự chấp thuận của Chính phủ Brazil và Mỹ.

Hội đồng Hành chính về Phòng vệ Kinh tế của Brazil nêu rõ mỗi tập đoàn đều có kênh phân phối riêng tại nước sở tại và lấy sản phẩm thô từ những khu vực khác nhau, trong đó Natura lấy từ Brazil còn The Body Shop lấy từ các nhà cung cấp của châu Á. Điều này đã giảm bớt vấn đề cạnh tranh tại Brazil, đặc biệt là khi thị phần của hai thương hiệu này chiếm gần 20%.

Ra đời năm 1969 và được niêm yết trên thị trường chứng khoán năm 2004, Natura là thương hiệu mỹ phẩm lớn nhất của Brazil với doanh thu năm ngoái vào khoảng 2,5 tỷ USD. Trong khi đó, The Body Shop thành lập năm 1976 hướng đến các sản phẩm thân thiện với môi trường. Công ty L'Oreal của Pháp đã mua lại The Body Shop năm 2006 với 1,1 tỷ USD.

TTXVN/Tin Tức
Đột kích xưởng mỹ phẩm trắng da giả nhãn hiệu Clarins nổi tiếng
Đột kích xưởng mỹ phẩm trắng da giả nhãn hiệu Clarins nổi tiếng

Ngày 10/7, nguồn tin từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Đội Quản lý thị trường số 26 vừa phối hợp với Phòng Bảo vệ chính trị (PA65), Công an TP Hà Nội và Công an quận Hà Đông phát hiện và thu giữ hơn 13.000 lọ mỹ phẩm giả không rõ nguồn gốc xuất xứ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN