Hải Dương tạm dừng hoạt động với xe ô tô du lịch từ ngày 10/5

Ngày 9/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 0 giờ ngày 10/5, tỉnh Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động đối với xe ô tô du lịch.

Chú thích ảnh
Nhân viên xe buýt khử khuẩn phương tiện sau khi về bến. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách gồm xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông chỉ được chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe/chuyến. Đối với xe từ 5 chỗ ngồi chở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe). Xe từ 5 chỗ đến 9 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đã không quá 4 người (gồm cả lái xe)... Trên các phương tiện vận tải phải có bản hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi). Đối với xe vận tải hàng hóa thì chỉ có lái xe trên cabin.

Đối với xe ô tô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch) thì chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được chở quá 20 người/xe; xe từ 9 chỗ ngồi đến 5 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe) và xe dưới 5 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe).

Các hành khách, lái xe khi ngồi trên phương tiên lưu thông phải thực hiện nghiêm “thông điệp 5K” của Bộ Y tế và mở kính chắn gió khi lưu thông. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng giao Sở Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch trên gắn với điều kiện kinh doanh vận tải, an toàn giao thông.

Mạnh Tú (TTXVN)
Hải Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Hải Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 8/5, Hải Dương ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là P.T.T, sinh năm 1998, quê quán tại Lai Cầu, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc và ở trọ tại khu 3, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương. Đây là F1 của BN3094.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN