Hà Nội thực hiện kê khai thuế theo phiên bản mới

Cục Thuế thành phố Hà Nội đã chính thức tiến hành hỗ trợ trực tiếp cho người nộp thuế, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn kê khai thuế theo phiên bản mới 3.0 kể từ ngày 15/8.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp kê khai thuế theo phiên bản mới 3.0, song song với việc tổ chức hướng dẫn cho gần 7 vạn người nộp thuế là đại diện cho các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn về nội dung Thông tư 28/2011/TT-BTC và phần mềm ứng dụng khai thuế phiên bản 3.0, cơ quan Thuế Hà Nội đã thành lập Bộ phận hỗ trợ trực tiếp tại G23-24 Thành Công, đường Nguyên Hồng, Ba Đình, Hà Nội. Bộ phận này gồm những cán bộ thuế giỏi chuyên môn, được trang bị máy tính nối mạng internet sẽ hướng dẫn kịp thời cho người nộp thuế từ kỳ kê khai thuế tháng 7, về phần mềm kê khai thuế mới, phiên bản 3.0. Bộ phận này sẽ hoạt động cả ngày thứ 7 nhằm hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trưởng phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Hà Nội) Nguyễn Thị Hải Yến cho biết: Theo quy định của Bộ Tài chính, tính từ kỳ khai thuế tháng 7/2011, khi kê khai và nộp tờ khai thuế có áp dụng công nghệ mã vạch, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các mẫu tờ khai tại phiên bản 3.0 thay cho phiên bản 2.5.5 trước đây. Phiên bản mới đã bổ sung chức năng kê khai của nhà thầu nước ngoài (dành cho trường hợp bên Việt Nam khấu trừ và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài); chức năng kê khai các báo cáo liên quan đến hóa đơn như thông báo phát hành hóa đơn, báo cáo tình hình nhận in hóa đơn, sử dụng hóa đơn, báo cáo mất, cháy, hỏng hóa đơn, thông báo kết quả hủy hóa đơn. Phần mềm mới cũng bổ sung thêm thông tin về đại lý thuế trên tất cả các tờ khai và hỗ trợ cài đặt phiên bản phần mềm khai thuế mới trên máy tính của người nộp thuế.

Anh Tùng

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản