Hà Nội: Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện

Chiều 7/3, ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội cho biết, Tổng Công ty điện lực thành phố (Tổng Công ty) đã đưa ra 3 nhóm các giải pháp triển khai thực hiện tiết kiệm điện trong năm 2011 gồm các giải pháp quản lý, giải pháp kỹ thuật và giải pháp tuyên truyền.

Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Tổng Công ty kiểm tra việc sử dụng điện của các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp; các doanh nghiệp thuộc danh mục cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm; các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại...


Các đơn vị kể trên sẽ phải tiết giảm 50% công suất chiếu sáng của hệ thống đèn chiếu sáng vườn hoa, công viên vào giờ cao điểm tối, trừ các dịp lễ, Tết và các sự kiện lớn của Thành phố; tiết giảm 50% công suất điện chiếu sáng vào giờ cao điểm tối của hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí ngoài trời của các nhà hàng, cơ sở dịch vụ thương mại. Trường hợp có yêu cầu đặc biệt, từ sau 22 giờ tắt toàn bộ đèn chiếu sáng của các tấm pano quảng cáo cỡ lớn.

Khuyến khích các hộ gia đình và kinh doanh dịch vụ hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn trong thời gian cao điểm của hệ thống (từ 17 giờ đến 22 giờ), tăng cường sử dụng các thiết bị điện có hiệu suất cao như đèn compact, đèn huỳnh quang T5, T8, chấn lưu hiệu suất cao, thiết bị đun nước bằng năng lượng mặt trời, các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, ngắt các thiết bị không sử dụng điện ra khỏi nguồn điện.


Riêng các doanh nghiệp sản xuất cần xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện; bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn như các máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí... vào giờ cao điểm, không để các thiết bị điện hoạt động không tải; tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghỉ giữa ca; triệt để tiết kiệm điện chiếu sáng sân, vườn, đường nội bộ trong khu công nghiệp; chuẩn bị các nguồn dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất khi xảy ra thiếu điện, xây dựng phương án chủ động cắt phụ tải khi xảy ra thiếu điện.

* Để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho Thủ đô trong năm 2011, đặc biệt là 6 tháng đầu năm, thời điểm hệ thống điện quốc gia luôn gặp khó khăn về cung cấp điện, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đặt mục tiêu cung ứng điện công bằng với mọi khách hàng sử dụng, trừ khách hàng sử dụng điện quan trọng đã được Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt.

Theo đó, Tổng Công ty luôn cập nhật nhu cầu phụ tải mới nhất trên địa bàn, kịp thời nắm bắt kế hoạch sản xuất của các khách hàng lớn, sử dụng điện 110kV, từ đó lập kế hoạch điều hòa phụ tải đảm bảo minh bạch, công bằng giữa các khu vực, giữa các nhóm khách hàng. Tổng Công ty cũng tăng cường kiểm tra giám sát, đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp và điều độ phân phối trong việc cung ứng điện. Đồng thời cập nhật lại địa chỉ và hình thức thông báo ngừng cấp điện cho khách hàng dùng điện bằng điện thoại, email, tên người nhận thông báo.

Đối với khu vực dân cư, các công ty điện lực thống nhất với UBND xã, phường về hình thức thông báo ngừng cấp điện trên hệ thống loa phát thanh phường, xã. Tổng Công ty cũng làm việc với các khách hàng lớn để trao đổi về khả năng cấp điện năm 2011, sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.


Qua đó, đề nghị khách hàng triệt để tiết kiệm điện, sử dụng điện đúng biểu đồ phụ tải đăng ký, cũng như khuyến nghị khách hàng chủ động thực hiện trước các biện pháp duy trì sản xuất khi xảy ra thiếu điện: Hạn chế công suất sử dụng điện, điều chỉnh ca làm việc, giãn kế hoạch sản xuất, huy động nguồn điêden...

Thanh Bình - Mai Phương


loading...
loading...
Tin khác
  • Khởi công xây dựng cầu Cổ Chiên

    10:25 ngày 08/03/2011

    Ngày 7/3, tại tỉnh Trà Vinh, các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và Trương Vĩnh Trọng đã đến dự và phát lệnh khởi công Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên nằm trên QL60, nối hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre với tổng mức đầu tư 3.798,440 tỉ đồng, thời gian thi công là 36 tháng.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản