Golman Sachs, Standard Chartered đầu tư ví điện tử Momo tại Việt Nam

Sáng ngày 17/3, M-Service JSC, đơn vị sở hữu thương hiệu ví điện tử MoMo công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ 2 nhà chiến lược là Standard Chartered Private Equity (“SCPE”) và Ngân hàng hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs (NYSE: GS).

Cụ thể, Standard Chartered đầu tư 25 triệu USD, còn Goldman Sachs đầu tư 3 triệu USD. Trong đó, Goldman Sachs là đơn vị lần thứ 2 tiếp tục rót vốn vào ví MoMo. Trước đó, nhà đầu tư chiến lược, đồng thời cũng là cổ đông hiện hữu của M-Service đã đầu tư 5,75 triệu USD trong năm 2013.

Hai nhà đầu tư chiến lước Standard Chartered và Goldman Sachs đã rót 28 tỷ USD đầu tư vào ví điện tử MoMo.

Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc M-Service cho biết, sau khi nhận khoản đầu tư của 2 nhà đầu tư nước ngoài này, công ty sẽ tăng tốc đẩy nhanh sự phát triển của MoMo thông qua việc liên tục cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mới; đồng thời tăng cường kết nối với ngân hàng và các đơn vị cung cấp dịch vụ; mở rộng việc phát triển hệ thống điểm chấp nhận thanh toán MoMo tại các đơn vị bán lẻ dịch vụ.


Nói về sự hợp tác này, ông Terence Ting, lãnh đạo phụ trách khu vự Châu Á của Private Investmen - Goldman Sachss Investment Partners, chia sẻ: “Ngay sau lần đầu tư đầu tiên của chúng tôi vào MoMo năm 2013, công ty đã không ngừng phát 

Hiện nay, ứng dụng ví điện tử MoMo trên điện thoại di động có hơn 1 triệu người dùng, 24 ngân hàng liên kết tham gia cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán 1 chạm với hơn 100 dịch vụ tiện ích. Đặc biệt, MoMo đang sở hữu mạng lưới hơn 4.000 điểm giao dịch tài chính trải rộng trên khắp 45 tỉnh thành trên cả nước, phục vụ cho tất cả khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng và điện thoại di động.

triển và thành công trong việc mở rộng mạng lưới dịch vụ trên toàn Việt Nam. Có thể thấy, hiện điện thoại thông minh đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, theo đó trong tương lai rất gần sẽ trở thành thiết bị thanh toán không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, việc tiếp tục đầu tư bổ sung vào MoMo trong vòng gọi vốn lần thứ hai này thể hiện niềm tin của chúng tôi vào tương lai tăng trưởng vững mạnh của công ty”.


Ông Bert Kwan, lãnh đạo phụ trách khu vực Asean của Standard Chartered Private Equity, cho biết rất thích thú với dịch vụ ví điện tử MoMo. Vì thế, sự hợp tác này có thể mang lợi ích đáng kể cho người tiêu dùng, công nhân, các đơn vị kinh doanh, các công ty cung cấp dịch vụ... và tăng cường khả năng tiếp cận cũng như phổ cập các dịch vụ tài chính điện tử tại Việt Nam.


Theo khảo sát của M-Service JSC, hiện có 80% dân số Việt Nam chưa có điều kiện để tiếp cận Ngân hàng, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Theo đó, việc hợp tác đầu tư này sẽ giúp công ty mở rộng các điểm thanh toán, trung bình 1 xã, phường ít nhất một điểm giao dịch MoMo. Với hơn 100 dịch vụ tiện ích, bao gồm chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thu - chi hộ và thương mại trên di động, MoMo kì vọng sẽ giúp người dân đến gần hơn dịch vụ tài chính, ngân hàng hiện đại.Hải Yên (Tin tức)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản