Giảm chi hàng tỷ đồng cho lễ sơ kết phong trào thi đua

Kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực" sáng 20/4, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý đã quyết định cắt giảm ngay hàng tỷ đồng một số khoản chi cho việc tổ chức lễ sơ kết 3 năm thực hiện phong trào trên dự định diễn ra vào quý III năm 2011 nhằm thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết 11 ngày 24/2 của Thủ tướng Chính phủ.

Lễ sơ kết 3 năm phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” dự định tổ chức tại Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc (Đồng Tháp) vào tháng 8 hoặc tháng 9/2011. Đây là một trong 5 di tích quốc gia ngành giáo dục đào tạo đảm nhận chăm sóc nhằm tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, rèn kỹ năng sống và bồi dưỡng nhân cách đạo đức cho thế hệ trẻ.

Các khoản chi cho buổi lễ được Thứ trưởng Trần Quang Quý yêu cầu phải cắt giảm và thay thế bằng các hình thức khác tiết kiệm hơn mà vẫn đạt hiệu quả tương xứng là: Không tổ chức truyền hình trực tiếp buổi lễ trên truyền hình, rút gọn một cuộc hội thảo về xây dựng các mô hình trường học thân thiện - học sinh tích cực, lồng ghép nội dung này vào Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai phong trào thi đua trên. Ngoài ra một phương án khác cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến là tổ chức lễ sơ kết 3 năm phong trào thi đua này vào cùng thời điểm tổ chức hội nghị lớn khác của toàn ngành nhằm giảm chi phí đi lại cho khoảng 500 đại biểu trong cả nước.

Trước đó, chỉ đạo công tác trọng tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quý II/2011, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cũng đã yêu cầu dừng lại và hạn chế việc tổ chức các đoàn đi tham quan, khảo sát, làm việc tại nước ngoài.

Hoàng Hoa
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản