Giá thịt lợn hơi chưa có dấu hiệu phục hồi

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hết tháng 1/2017, giá thịt lợn hơi tại các tỉnh phía Nam vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi vì nguồn cung vẫn vượt cầu.

Đàn lợn đến ngày xuất chuồng, nhưng giá thấp nên vẫn phải để nuôi. Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN

Hiện giá lợn hơi loại 80 -100 kg/con bán tại trại dao động từ 26.000 – 30.000 đồng/kg. Với giá lợn hơi như hiện nay, người chăn nuôi bị lỗ khoảng 1-1,4 triệu đồng/tạ. Từ đầu tháng 12/2016, thị trường Trung Quốc ngưng mua lợn thịt tại Đồng Nai, khiến số lợn thịt bị dư ra gần 3.000 con/ngày. Tại Vĩnh Long, Nam Định, giá thu mua lợn hơi đã giảm 5.000 đồng/kg và 6.000 đồng/kg so với đầu tháng 12/2016, xuống mức giá lần lượt là 30.000 đồng/kg và 32.000 đồng/kg.

Trong khi giá lợn hơi đang ở mức thấp thì giá gia cầm lại đang ở mức tốt. Theo đó, giá gà ta đang duy trì mức giá cao. Cụ thể, giá thu mua gà ta tại Đồng Nai đang ổn định ở mức 60.000 – 62.000 đồng/kg; Vĩnh Long 75.000 đồng/kg; An Giang 90.000 đồng/kg (bán buôn); Hà Nội giá 98.000 đồng/kg (bán buôn).

Trong khi đó, giá gà công nghiệp lông trắng và lông màu tại Đồng Nai cũng tăng khoảng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 12/2016, hiện có mức giá lần lượt là 24.000 – 25.000 đồng/kg và 43.000 – 45.000 đồng/kg.

Theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chăn nuôi bò phát triển tương đối thuận lợi , ước tính tổng số bò cả nước tăng 2% - 2,3% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, chăn nuôi lợn đang gặp khó khăn do Trung Quốc đột ngột dừng thu mua khiến sản lượng trong nước bị dư thừa, giá lợn hơi giảm khiến người chăn nuôi bị thua lỗ nặng.

Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, tổng số lợn của cả nước tháng 1/2017 tăng 4,7% - 5,2% so với cùng kỳ năm 2016. Chăn nuôi gia cầm phát triển tương đối ổn định, ước tổng số gia cầm của cả nước tháng 1/2017 tăng 4,5% - 5% so với cùng kỳ năm 2016.

Khánh An (TTXVN)
Dịp Tết, giá thịt tăng nhẹ, nguồn cung dồi dào
Dịp Tết, giá thịt tăng nhẹ, nguồn cung dồi dào

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), sản lượng thịt trong tháng 1/2012 sẽ tăng thêm 10%, các dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát tốt nên nguồn cung thịt cho thị trường Tết sẽ được đảm bảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN