Gạo ST25 của Việt Nam - Á quân cuộc thi 'Gạo ngon nhất thế giới 2020'

Gạo ST25 của Việt Nam đã giành ngôi vị á quân tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 12 diễn ra tại Mỹ từ ngày 1 - 3/12. Giải nhất thuộc về giống gạo thơm hoa nhài Jasmine số 105 của Thái Lan.

Chú thích ảnh
Gạo ST25. Ảnh: Bảo An/Báo Tin tức

Theo đó, gạo ST25 của Việt Nam và gạo Jasmine 105 của Thái Lan là hai loại gạo được vào vòng chung kết của cuộc thi. Gạo của Campuchia giành giải ba.

Gạo ST25 do nhóm nghiên cứu gồm Anh hùng Lao động - Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo thành công từ giống lúa ST25 tại huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.

Năm 2019, gạo ST25 giành giải nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2019” được tổ chức tại Manila, Philippines.

Phan An (TTXVN)
Gạo ST25 giữ vững danh hiệu gạo ngon nhất Việt Nam
Gạo ST25 giữ vững danh hiệu gạo ngon nhất Việt Nam

Nhằm tôn vinh sản phẩm gạo Việt Nam và thúc đẩy quảng bá thương hiệu gạo Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, ngày 3/11, Hiệp hội Lương thực Việt Nam phối hợp cùng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Báo Nông thôn ngày nay tổ chức “Cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần II, năm 2020”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN