Đường bay TP Hồ Chí Minh - Jakarta thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực

Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chiều 22/8, hãng hàng không Vietjet tổ chức lễ công bố mở đường bay Jakarta (Indonesia) - Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố đường bay.

Đường bay mới sẽ kết nối hai thành phố, hai trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính quan trọng của hai nước và góp phần thúc đẩy hội nhập du lịch, kinh tế trong khu vực.

Dự lễ công bố mở đường bay có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Indonesia.

Việc mở đường bay Jakarta - Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của người dân và du khách, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập khu vực. Đường bay được khai thác khứ hồi hàng ngày, bắt đầu từ ngày 20/12/2017, thời gian bay mỗi chặng khoảng 3 giờ.

Chuyến bay sẽ khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 20h40 và đến Jakarta lúc 23h40. Chiều ngược lại khởi hành lúc 1h40 từ Jakarta và tới Thành phố Hồ Chí Minh lúc 4h40.

Vietjet đã sẵn sàng cho dịch vụ hàng không tiện nghi, thân thiện để khai thác các tuyến đường quốc tế trọng điểm, kết nối các thành phố du lịch của Việt Nam đến các nước, trong đó có Jakarta của Indonesia.


Nguyễn Sự - Đỗ Quyên (PV TTXVN tại Jakarta)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản