Dừng thu phí vĩnh viễn 4 trạm BOT ở Đồng Nai

Theo Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cường Thuận (IDICO), từ 0 giờ ngày 1/2, bốn trạm thu phí BOT trên đường Bùi Hữu Nghĩa, thuộc Tỉnh lộ 16 ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã chính thức dừng thu phí vĩnh viễn.

Đó là các trạm thu phí nối từ xã Hóa An, Tân Hạnh qua phường Bửu Hòa và Tân Vạn thuộc thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.

Để phục vụ cho việc ngừng thu phí, nhân viên của các trạm đã tháo barie, chỉ còn số ít nhân viên túc trực giữ máy móc, thiết bị, dán thông báo lên phía trước để thông báo cho lái xe biết. Tuy nhiên, nhiều tài xế do không để ý, không biết trạm đã dừng việc thu phí nên vẫn tiếp tục dừng lại để mua vé. Để khắc phục tình trạng trên, nhân viên của các trạm buộc phải đứng ra bên ngoài vẫy tay, ra hiệu cho lái xe chạy qua tránh tình trạng ùn tắc giao thông qua trạm.

Theo đại diện Công ty IDICO, sau khi dừng thu phí, công ty sẽ tiếp tục duy tu bảo dưỡng mặt đường của dự án, tháo dỡ các trạm và các khuôn viên đất của trạm điều hành giao lại cho UBND tỉnh Đồng Nai quản lý.

Trước đó, dự án BOT của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 được Công ty IDICO mua lại từ năm 2005 và thực hiện thu phí cho đến nay. Đây là những trạm thu phí nằm trên con đường huyết mạch Bùi Hữu Nghĩa nối từ Bình Dương qua trung tâm thành phố Biên Hòa để đi Quốc lộ 1 và Quốc lộ 1K về TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
 

Lê Xuân (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản