Đưa vào vận hành các tổ máy của Nhà máy thủy điện Sơn La an toàn, đúng tiến độ

Sáng 26/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác của Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương đã đến công trường Nhà máy thủy điện Sơn La kiểm tra và dự Lễ mừng công Nhà máy thủy điện Sơn La sản xuất hơn 3 tỷ KWh điện, mừng tổ máy số 3 phát điện.

Kể từ khi tổ máy số 1 phát điện đến nay, Nhà máy thủy điện Sơn La đã sản xuất được 3,1 tỷ KWh điện, góp phần quan trọng và đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong thời gian vừa qua và tiếp tục vận hành với công suất tối đa cung cấp điện cho đất nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hiện hồ thủy điện Sơn La đang tích nước. Dự tính đến 15/9/2011 mực nước hồ sẽ đạt cao trình 215 m (cốt ngập cao nhất) đảm bảo đủ nước phát điện cho cả 3 tổ máy hoạt động với công suất tối đa.

Sự kiện tổ máy số 3 của Nhà máy thủy điện Sơn La hòa điện lưới quốc gia thành công vào hồi 3 giờ 50 phút ngày 23/8/2011 đã đánh dấu một bước tiến mới về tiến độ xây dựng công trình này. Như vậy, sau 8 tháng kể từ ngày tổ máy số 1 phát điện, bằng sự nỗ lực của chủ đầu tư, của nhà thầu, nhà đầu tư xây lắp công trình, tư vấn thiết kế cùng với các đơn vị liên quan đã hoàn thành vượt mức một khối lượng lớn và đưa thêm được 2 tổ máy (tổ máy số 2 và tổ máy số 3) với công suất là 800 MW vào vận hành an toàn. Đây là thành tích của toàn thể cán bộ, công nhân trên công trường thủy điện Sơn La góp phần chào mừng kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã biểu dương tập thể cán bộ, đội ngũ kỹ sư và công nhân đang làm việc trên công trường. Biểu dương các bộ, ngành liên quan và Đảng bộ, nhân dân các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu đã đóng góp to lớn vào sự kiện này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Công trình thuỷ điện Sơn La có nhiệm vụ hết sức quan trọng là góp phần kiểm soát lũ về mùa mưa, cấp nước về mùa kiệt cho đồng bằng sông Hồng, cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Việc phát điện các tổ máy là bước đầu hết sức quan trọng chứng minh được năng lực vượt bậc của đội ngũ thiết kế thi công, quản lý. Đồng thời chứng minh được năng lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các lực lượng thi công trên công trường, sự đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Lai Châu trong công tác di dân tái định cư của dự án.

Phó Thủ tướng lưu ý: Thời gian tới, các đơn vị thi công cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành công việc lắp đặt và đưa vào vận hành an toàn tổ máy số 4 trong tháng 12/2011, các tổ máy còn lại vào tháng 8 và tháng 12/2012. Các bộ, ngành và UBND các tỉnh Sơn La, Lai Châu Điện Biên góp công, tạo điều kiện cho đồng bào vùng di dân tái định cư tiếp tục ổn định cuộc sống. Đặc biệt là bảo đảm cấp đất sản xuất cho đồng bào, để đồng bào có điều kiện sống tốt hơn nơi ở cũ.

Điêu Chính Tới

loading...
loading...
Tin khác
  • Giá xăng RON 92 giảm 500 đồng/lít

    Giá xăng RON 92 giảm 500 đồng/lít

    09:00 ngày 27/08/2011

    Sau khi thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối thực hiện giảm giá bán xăng RON 92 (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) với mức giảm 500 đồng/lít, từ 21.300 đồng/lít giảm xuống còn 20.800 đồng/lít bắt đầu từ 21 giờ ngày 26/8.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản