Đồng Nai cần xây dựng một nền nông nghiệp bền vững

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát đã nhấn mạnh Đồng Nai cần xây dựng một nền nông nghiệp bền vững, căn cơ hơn trong buổi làm việc với tỉnh về tình hình sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, diễn ra vào chiều 19/12.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao cách làm của Đồng Nai trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và hình thành những vùng chuyên canh nông sản năng suất cao, kết hợp với áp dụng khoa học công nghệ vào sản suất.

Thu hoạch nấm rơm tại Đồng Nai. Ảnh: An Hiếu-TTXVN.


Đồng thời đồng chí Cao Đức Phát lưu ý thời gian tới Đồng Nai cần tiếp tục tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian qua, tỉnh đã tập trung phát triển các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực, chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nên tình hình sản xuất nông nghiệp đã có những kết quả tích cực.

Hiện Đồng Nai đã hình thành được các vùng chuyên canh cây trồng chất lượng cao. Các khâu từ sản xuất, chế biến và tiêu thụ đã được liên kết khá chặt chẽ, dần dần khắc phục được sự bấp bênh về đầu ra cho nông sản. Đồng Nai cũng đã có 20% diện tích vùng chuyên canh, tương ứng với 2.300 ha sản xuất theo hướng Gap và 98 ha đã được chứng nhận Gap.

Về chương trình nông thôn mới, Đồng Nai đã có 54/136 xã đạt 19/19 tiêu chí. Trong số này, có 37 xã đã có quyết định công nhận, các xã còn lại đang trong quá trình thẩm định. Đặc biệt, 2 địa phương cấp huyện là Xuân Lộc và thị xã Long Khánh đã hoàn thành chương trình nông thôn mới, đang chờ Thủ tướng ký quyết định công nhận.

Sau 4 năm, Đồng Nai đã đầu tư trên 23.000 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Qua đó, tạo ra những đổi thay rõ nét về kết cấu hạ tầng, kinh tế xã hội cho khu vực nông thôn. Dự kiến đến cuối năm 2014, giá trị thu nhập bình quân trên 1 ha đất nông nghiệp là 98 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người ở nông thôn cũng đạt hơn 32 triệu đồng/người/năm.


Sỹ Tuyên (TTXVN)


loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản